Ông phó số 1 ở đâu?

Nếu xét đơn thuần về chuyên môn thì ông Phạm Ngọc Viễn là số 1 đối với dân trong giới bóng đá.
 VFF là một tổ chức quản lý và phát triển bóng đá chứ không phải là doanh nghiệp nên nhất định, người nào làm công tác chuyên môn phải cực kỳ quan trọng. Qua các nhiệm kỳ VFF thì vị trí Phó Chủ tịch này đều do những nhà chuyên môn có đẳng cấp cao nhất đảm nhiệm.

Trước đây, thường thì chiếc ghế Trưởng ban tổ chức các giải đấu cao nhất phải do ông Phó số 1 nắm giữ. Hệ thống Tổng, Phó thư ký hay các phòng chuyên môn đều làm công tác giúp việc. Một trưởng BTC như vậy thì mới làm cho các thành viên của giải nể trọng, làm cho các hội đồng độc lập phải cẩn thận khi giám sát giải đấu. Hơn nữa, bóng đá Việt Nam đang ở giai đoạn thử nghiệm chuyên nghiệp, ông Phó số 1 càng nên làm trưởng giải V-League để sâu sát với tiến trình phát triển về chuyên môn. Trong trường hợp ông Viễn, là người xây dựng nên đề án chuyên nghiệp, càng phải thấy rõ vai trò của ông.

Dấu ấn của ông Viễn khá mờ, dù đã lên làm Phó số 1. Ảnh: N.A

Nhưng từ khi được bầu cho đến nay, vai trò của ông Viễn rất mờ nhạt, thậm chí còn kém hơn cả người tiền nhiệm Dương Vũ Lâm (vốn chỉ được bầu thay thế cho ông Lê Thế Thọ giữa nhiệm kỳ trước). Ngay cả việc định hướng, làm việc với ông Calisto về thuần túy chuyên môn, cũng chẳng có tiếng nói quyết định của ông Viễn. Quá trình điều hành, tổ chức các giải đấu, cũng chẳng có luôn.

Trong khi đó, những giải đấu tại Việt Nam vẫn tồn tại quá nhiều khiếm khuyết về chuyên môn, từ trọng tài đến chất lượng thi đấu cũng như kỷ luật sân cỏ. Ông Trưởng giải hiện tại là Dương Nghiệp Khôi mạnh về công tác tổ chức, nhưng tiếng nói chuyên môn chắc chắn không được đánh giá cao. Đấy là chưa nói, vì chất lượng của các giải kém nên trình độ của đội tuyển quốc gia cũng sa sút thấy rõ.

Công bằng mà nói, nếu những yếu tố chuyên môn ấy đều đi xuống, trách nhiệm của ông Phó số 1 là rất lớn. Khổ nỗi, không lẽ lại đem ông ra mà phê phán khi chẳng thấy ông liên quan gì đến các công việc ấy!?

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Rất đông khán giả TPHCM đã có mặt ở sân Thống Nhất vào tối 12-8 để ủng hộ CLB TPHCM. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

CLB TPHCM không cô đơn

Một góc khán đài sân Thống Nhất, nhịp trống của Dương Minh Hoàng trở nên dồn dập hơn, còn những người bạn chung niềm đam mê với Hoàng khoác vai nhau không ngừng ca hát để tiếp lửa đến các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng đang chiến đấu ở dưới sân.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola luôn đánh giá cao các tài năng trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng cũ Barcelona.

HLV Guardiola tin tưởng tân binh trẻ Sergio Gomez

Man.City xác nhận đã đồng ý hợp đồng ký kết hậu vệ trái Sergio Gomez từ Anderlecht, nhưng khác với thông tin nhà vô địch Anh sẽ cho mượn tài năng người Tây Ban Nha, HLV Pep Guardiola khẳng định cầu thủ này sẽ ở lại vì tin rằng môi trường đỉnh cao ở Man.City sẽ giúp tân binh này cải thiện tốt nhất khả năng.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.