Ông phó số 1 ở đâu?

Nếu xét đơn thuần về chuyên môn thì ông Phạm Ngọc Viễn là số 1 đối với dân trong giới bóng đá.
 VFF là một tổ chức quản lý và phát triển bóng đá chứ không phải là doanh nghiệp nên nhất định, người nào làm công tác chuyên môn phải cực kỳ quan trọng. Qua các nhiệm kỳ VFF thì vị trí Phó Chủ tịch này đều do những nhà chuyên môn có đẳng cấp cao nhất đảm nhiệm.

Trước đây, thường thì chiếc ghế Trưởng ban tổ chức các giải đấu cao nhất phải do ông Phó số 1 nắm giữ. Hệ thống Tổng, Phó thư ký hay các phòng chuyên môn đều làm công tác giúp việc. Một trưởng BTC như vậy thì mới làm cho các thành viên của giải nể trọng, làm cho các hội đồng độc lập phải cẩn thận khi giám sát giải đấu. Hơn nữa, bóng đá Việt Nam đang ở giai đoạn thử nghiệm chuyên nghiệp, ông Phó số 1 càng nên làm trưởng giải V-League để sâu sát với tiến trình phát triển về chuyên môn. Trong trường hợp ông Viễn, là người xây dựng nên đề án chuyên nghiệp, càng phải thấy rõ vai trò của ông.

Dấu ấn của ông Viễn khá mờ, dù đã lên làm Phó số 1. Ảnh: N.A

Nhưng từ khi được bầu cho đến nay, vai trò của ông Viễn rất mờ nhạt, thậm chí còn kém hơn cả người tiền nhiệm Dương Vũ Lâm (vốn chỉ được bầu thay thế cho ông Lê Thế Thọ giữa nhiệm kỳ trước). Ngay cả việc định hướng, làm việc với ông Calisto về thuần túy chuyên môn, cũng chẳng có tiếng nói quyết định của ông Viễn. Quá trình điều hành, tổ chức các giải đấu, cũng chẳng có luôn.

Trong khi đó, những giải đấu tại Việt Nam vẫn tồn tại quá nhiều khiếm khuyết về chuyên môn, từ trọng tài đến chất lượng thi đấu cũng như kỷ luật sân cỏ. Ông Trưởng giải hiện tại là Dương Nghiệp Khôi mạnh về công tác tổ chức, nhưng tiếng nói chuyên môn chắc chắn không được đánh giá cao. Đấy là chưa nói, vì chất lượng của các giải kém nên trình độ của đội tuyển quốc gia cũng sa sút thấy rõ.

Công bằng mà nói, nếu những yếu tố chuyên môn ấy đều đi xuống, trách nhiệm của ông Phó số 1 là rất lớn. Khổ nỗi, không lẽ lại đem ông ra mà phê phán khi chẳng thấy ông liên quan gì đến các công việc ấy!?

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Jeremy Chardy

Kết quả Rotterdam & WTA Qatar Open (mới cập nhật) - “Vua tie-break” Chardy loại Goffin, Azarenka vào bán kết

Phải “khởi hành” từ vòng loại của ABN AMRO World Tennis Tournament - Rotterdam Open, tuy nhiên Jeremy Chardy (Pháp) đã có bước tiến mãnh liệt khi đánh bại David Goffin (Bỉ) và giành quyền lọt vào vòng đấu tứ kết giải đấu đang diễn ra trên đất Hà Lan. Trong khi đó, ở WTA Qatar Open (tên chính thức là Qatar Total Open), Victoria Azarenka (Belarus) cũng đã đánh bại Elina Svitolina (Ukraine) trong trận “Mỹ nhân đại chiến”.

Các môn khác

Chimaev muốn sớm tập luyện trở lại sau khi nhiễm Covid-19, nhưng bị ho ra máu

“Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev: Suy sụp vì ho ra máu do nhiễm Covid-19, đòi giải nghệ khiến cả UFC náo loạn

Hôm 2-3 rồi, võ sĩ MMA khét tiếng người Thụy Điển gốc Nga, có biệt danh “Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev đã đang tải dòng trạng thái trên tài khoản Instagram khiến cả làng UFC nháo nhào trong hoảng loạn. Trong status đó, Chiamev đã tuyên bố… “Giải nghệ!”, và gửi lời cám ơn đến đông đảo người động viên, ủng hộ anh thời gian qua. Thực hư chuyện này ra sao???