Ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng Ban trọng tài quốc gia: Quy trình phân công trọng tài không thay đổi

Sau sự cố của trọng tài Hà Anh Chiến trên sân Thanh Hóa ở vòng 9 V-League 2016, giới còi - cờ nói chung và Ban trọng tài nói riêng, đang phải đối diện với áp lực không nhỏ. Dù vậy, trong đổi với SGGP Thể thao, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng Ban Trọng tài, vẫn khẳng định: “Quy trình phân công trọng tài sẽ không thay đổi!”.

Ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban Trọng tài quốc gia. Ảnh: Dũng Phương

- Như vậy, Ban trọng tài cho rằng quy trình phân công là không có vấn đề gì?

>> Đúng vậy! Như trường hợp của trọng tài Hà Anh Chiến là sai sót cá nhân chứ hoàn toàn không liên quan đến quy trình phân công của Ban Trọng tài.

Trong những ngày qua, cũng đã có thông tin phía Sông Lam Nghệ An cảnh báo về công tác trọng tài trước khi trận đấu với Thanh Hóa diễn ra. Về chuyện này, tôi cũng xin nói rõ: sáng ngày diễn ra trận đấu (ngày 08-5), anh Hồ Văn Chiêm – GĐĐH CLB Sông Lam Nghệ An có gọi điện cho tôi và nhờ Ban Trọng tài nhắc nhở, yêu cầu các trọng tài làm nhiệm vụ trận này phải cẩn thận vì sân Thanh Hóa từng có những sự cố liên quan đến trọng tài ở mùa giải năm nay.

Về nguyên tắc, chúng tôi ghi nhận ý kiến của anh Chiêm nhưng cũng nói rõ, ở thời điểm đó (ngay trước trận đấu), chúng tôi không thể thay đổi được gì bởi lịch phân công trọng tài đã có từ trước đó 2 vòng đấu. Mặt khác, Ban trọng tài và cụ thể là các giám sát trọng tài, vẫn thường xuyên nhắc nhở, quán triệt tư tưởng cho các trọng tài. Vậy nên, tôi nghĩ việc anh Chiêm gọi điện cho chúng tôi trước khi bóng lăn cũng là chuyện bình thường và chúng tôi ghi nhận chuyện đó chứ không thể thay đổi tức thì được.

- Trở lại với vụ việc của trọng tài Hà Anh Chiến, Ban Trọng tài đã có hình thức kỷ luật chính thức đối với trọng tài này chưa?

Như tôi đã nhiều lần đề cập, hiện thời Ban Trọng tài căn cứ vào tường trình của Hà Anh Chiến và báo cáo của giám sát trọng tài và các cứ liệu có liên quan đã tạm đình chỉ làm nhiệm vụ đến hết lượt đi đối với anh Chiến. Chúng tôi cũng đã gửi toàn bộ thông tin đó đến cả 5 thành viên của Ban Trọng tài để thống nhất hình thức kỷ luật. Nếu cả 5 thành viên thống nhất hình thức kỷ luật, quyết định sẽ có sớm. Trong trường hợp không thống nhất được, quyết định kỷ luật sẽ được ban hành sau cuộc họp của Ban Trọng tài, dự kiến vào tháng 6 tới.

- Với các trận đấu sắp tới, Ban Trọng tài có thay đổi quy trình phân công trọng tài sau những vụ lùm xùm vừa qua không?

Theo kế hoạch, V-League sẽ thi đấu xong vòng thứ 11 thì sẽ tạm nghỉ để đội tuyển tập trung. Đến thời điểm này, chúng tôi cũng đã phân công nhiệm vụ cho các trọng tài đến hết vòng đấu thứ 11 rồi nên sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi cũng xin nói thẳng, các tiêu chí, quy định và quy trình trong việc phân công trọng tài đã được Ban Trọng tài xây dựng hết sức cụ thể, chi tiết, bảo đảm công bằng nên không nhất thiết phải thay đổi quy trình phân công trọng tài!

PHI HẢI (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.