Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Ủng hộ bầu Kiên làm Chủ tịch VFF

Hôm qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã đăng đàn trả lời trực tuyến trên website tờ báo nhà của VFF. Ông Hỷ tỏ ra thẳng thắn, đối mặt trực diện với những vấn đề gai góc của bóng đá Việt Nam sau những sóng gió khi Chủ tịch CLB HN.ACB Nguyễn Đức Kiên kích nổ quả bom ở cuộc họp tổng kết mùa giải 2011. Theo ông Hỷ, bầu Kiên đã nói đúng, nói trúng nhiều vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, không phải thông tin gì trong “quả bom” mà bầu Kiên kích nổ cũng chính xác hoàn toàn và đo đếm được độ xác thực.

Hôm nay, bầu Kiên sẽ được dịp nói nữa… Ảnh: Quang Minh

Dẫu vậy, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, bất chấp những tuyên bố của bầu Kiên, ông vẫn trân trọng vị Chủ tịch CLB HN.ACB về sự đam mê, tâm huyết với bóng đá. Thậm chí, ông Hỷ còn bộc lộ ý định nhắm bầu Kiên ngồi vào ghế Chủ tịch VFF, sau khi ông thôi ngồi trên chiếc ghế nóng này.

Ông Hỷ nói: “Tôi trân trọng anh Kiên (Chủ tịch CLB HN.ACB Nguyễn Đức Kiên) bởi niềm đam mê, tâm huyết với bóng đá và là một doanh nhân tiên phong đầu tư làm bóng đá chuyên nghiệp. Anh ấy hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bóng đá. Khi không còn làm Chủ tịch VFF nữa, tôi muốn giới thiệu anh Kiên cho chức vụ này, bởi bóng đá luôn cần những người yêu bóng đá thực sự và tâm huyết với nó. Riêng cá nhân tôi, ngay từ khóa 3 (10 năm trước), khi còn là cán bộ quản lý của Ủy ban TDTT, tôi cũng đã từng nhắm tới anh Kiên và kể cả những lần sau này. Nếu anh Kiên tham gia gánh vác nhiệm vụ với VFF, đó là việc tốt cho sự nghiệp phát triển bóng đá”.

Trong cuộc trả lời trực tuyến, ông Hỷ cũng cho rằng, ý tưởng thành lập Super Liga là không khả thi vì “một giải đấu cần được tổ chức bóng đá công nhận”. Riêng với việc chấn chỉnh công tác tổ chức, điều hành V-League, ông Hỷ cho biết, tuần này VFF sẽ gửi phiếu tín nhiệm đến 28 đội bóng đề cử Trưởng BTC giải cho mùa 2012. “Ngay trong tuần này, VFF sẽ gửi phiếu tín nhiệm đến 28 CLB hạng Nhất và chuyên nghiệp, đề nghị họ để cử Trưởng BTC cho mùa bóng 2012. Chúng tôi hy vọng các đội bóng sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để chọn lựa ra một Trưởng BTC giải xứng đáng cho mùa 2012. Tôi nghĩ rằng, những người có trách nhiệm cao nhất của CLB cũng phải biết việc này”.

Đối với mối quan hệ giữa VFF và các ông bầu, ông Hỷ lấy ví dụ về quan hệ giữa VFF và bầu Đức. Trong đó, theo tiết lộ của Chủ tịch VFF, sau khi đá xong Cúp bóng đá quốc tế TPHCM, Olympic Việt Nam sẽ tập huấn ở Hàm Rồng 2 tuần và mọi chi phí đều do bầu Đức đài thọ. Ngoài ra, ông Hỷ còn cho biết, bầu Đức còn hỗ trợ Hội đồng trọng tài quốc gia 20.000 USD mua thiết bị hỗ trợ trọng tài.

Gia Minh (lược ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất