Ông Nguyễn Trọng Hỷ từ chức?

VFF họp Ban chấp hành vào hôm nay

Sau khi phải hoãn họp, ngày mai (5-12), Ban chấp hành VFF sẽ nhóm họp tại Hà Nội để bàn về nhiều vấn đề quan trọng. Đáng chú ý, có khả năng Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ đề đạt nguyện vọng thôi chức Chủ tịch VFF vì lý do sức khỏe.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. Ảnh: Nhật Anh

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung hôm qua xác nhận, VFF sẽ tiến hành họp Ban chấp hành vào ngày 5-12. Ông Trung cho hay, BCH sẽ bàn nhiều vấn đề then chốt lúc này của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là kế hoạch tổ chức đại hội thường niên và đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF. Ông Trung nói: “Phương án và ngày tổ chức đại hội thường niên, đại hội nhiệm kỳ khóa 7 sẽ do Ban chấp hành quyết định”.

Ngoài việc đưa ra quyết định về kế hoạch tổ chức đại hội, BCH cũng phải đưa ra quyết nghị về vấn đề thời sự hiện tại là quy hoạch số lượng đội bóng ở V-League và giải hạng Nhất. Trước đó, VPF đã đệ trình phương án quy hoạch lại số lượng các đội bóng ở V-League và giải hạng Nhất cho phù hợp với thực tế. VFF nêu phương án từ mùa 2015, V-League chỉ có 12 đội, hạng Nhất là 10 đội, sau đó điều chỉnh để duy trì con số 12 cho cả 2 hạng đấu. Nếu BCH VFF thông qua phương án này, đồng nghĩa với việc mùa bóng 2014 có 2 đội V-League rớt hạng, 1 đội hạng Nhất thăng hạng.

Dẫu vậy, vấn đề gây chú ý nhất trong cuộc họp BCH VFF vào ngày mai chính là chiếc ghế Chủ tịch VFF. Có thông tin cho hay, ông Nguyễn Trọng Hỷ - đương kim Chủ tịch VFF - đã có nguyện vọng rút khỏi chiếc ghế nóng này. Có thể ông Hỷ sẽ đề đạt nguyện vọng rời bỏ ghế Chủ tịch VFF trong cuộc họp BCH vào ngày mai. Phương án đặt ra: nếu ông Hỷ được BCH VFF đồng ý cho rút lui, một Phó Chủ tịch VFF sẽ được đôn lên để tạm lèo lái VFF cho đến khi đại hội nhiệm kỳ khóa 7 được tiến hành.

Đến lúc này, ông Nguyễn Trọng Hỷ lẫn VFF đều không đưa ra lời xác nhận cho thông tin trên. Tuy nhiên, nhiều khả năng đó sẽ trở thành sự thật trong cuộc họp BCH VFF lần này, bởi hiện tại, VFF đã điều chỉnh xong những sửa đổi về điều lệ VFF cũng như “hòm hòm” phương án tổ chức đại hội nhiệm kỳ khóa 7. Trong một cuộc trao đổi với SGGP Thể thao, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng hé lộ rằng, nếu hoàn tất việc sửa đổi điều lệ, kế hoạch tổ chức đại hội nhiệm kỳ 7, ông có thể vui vẻ rời ghế Chủ tịch VFF.

Nếu việc ông Hỷ xin rút khỏi ghế Chủ tịch VFF được thông qua và có phương án đôn một Phó Chủ tịch lên tạm quyền, nhiều khả năng nhân vật được chọn chính là ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thời điểm này. Ông Dũng nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Trọng Hỷ cho việc kế vị chiếc ghế quyền lực nhất ở VFF. Ông Hỷ từng nói: “Ông Lê Hùng Dũng là chọn lựa số 1”.

Cái khó cho ý định trên biến thành hiện thực là quan điểm của Bộ VH-TT&DL. Chính lãnh đạo Bộ từng bày tỏ ý định không hài lòng với việc ông Dũng đảm đương ghế Chủ tịch, bằng cách đưa ra phương án tiến cử Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải cạnh tranh với ông Dũng trong cuộc đua đến ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7. Thế cho nên, nếu ông Hỷ từ chức, ghế Chủ tịch vẫn… bỏ ngỏ, chưa rõ ai được chọn mặt gửi vàng.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất