Ông Nguyễn Trọng Hỷ giới thiệu ai thay mình

Kế hoạch tổ chức đại hội VFF đã được rút ngắn, tiến hành vào tháng 6-2013. Nhưng thời điểm này, cuộc chạy đua vào những chiếc ghế nóng của VFF đã rất nóng bỏng, đặc biệt là vị trí Chủ tịch VFF.

  • Bụt nhà không thiêng

Sau 2 nhiệm kỳ cầm trịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ chắc chắn sẽ không tái cử ở ghế Chủ tịch. Thậm chí, việc ông Hỷ trụ vững ở vị trí đứng đầu VFF cho đến khi VFF khóa VI đã được xem là kỳ tích. Vì thế, trong hoạch định nhân sự của VFF, đương nhiên VFF phải tìm cho ra người được chọn mặt gửi vàng vào ghế Chủ tịch VFF.

Hai gương mặt sáng giá của vị trí Chủ tịch VFF ở nhiệm kỳ VII: Ông Lê Hùng Dũng (trái) và Phạm Văn Tuấn (phải).

Thực tế ông Hỷ đã xác định sẽ lui về phía sau VFF khi tiến hành đại hội VFF nhiệm kỳ VII. Bởi vậy, người đứng đầu VFF khóa VI đã nhiều lần bóng gió đến việc đề cử người kế nhiệm mình ở ghế Chủ tịch. Ông Hỷ từng “nhắm” đến ông bầu Nguyễn Đức Kiên hay cấp phó hiện tại ở VFF là ông Lê Hùng Dũng tiếp quản chiếc ghế ông bỏ lại. Tuy nhiên, phương án bầu Kiên giờ đã bất thành, sau khi ông bầu tóc bạc rơi vào vòng lao lý.

Điều tò mò lúc này là ông Hỷ sẽ giới thiệu ai, đặc biệt là có dùng đến “người nhà” hay không? Ở VFF lúc này, ông Hỷ có 2 cấp phó là ông Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn, trong đó ông Tuấn còn là người do Tổng cục TDTT bổ sung cho VFF. Tất nhiên, mỗi người có một điểm mạnh, trong đó ông Dũng thậm chí đã thay cả ông Hỷ giải quyết nhiều vấn đề gai góc trong thời điểm nước sôi lửa bỏng. Ngược lại, ông Tuấn lại mạnh ở khía cạnh khác, đặc biệt là sự xuyên suốt giữa Tổng cục TDTT và VFF.
Vấn đề là ông Dũng hay ông Tuấn đôn lên ghế Chủ tịch VFF, ít nhiều vẫn còn khiên cưỡng.

  • Cố nhân hội ngộ?

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, cơ cấu nhân sự lãnh đạo VFF phải được thực hiện rất cẩn trọng, bởi đây là vị trí được dư luận đặc biệt quan tâm. Thế cho nên, trong việc chuẩn bị cho đại hội VFF khóa VII, cơ cấu dự kiến của vị trí Chủ tịch VFF phải được thực hiện nghiêm túc, cẩn trọng.

Ông Thắng nói vậy không sai, vì nhiệm kỳ khóa V, trước khi ông Nguyễn Trọng Hỷ được chọn ngồi vào ghế nóng, ghế Chủ tịch VFF đã… bị ế. Rất nhiều người có uy tín xã hội được mời ngồi vào ghế nóng, nhưng rốt cuộc tất cả đều lắc đầu. Sau cùng, ông Hỷ với sự ủng bộ của Ủy ban TDTT (thời điểm đó) đã buộc phải nhảy vào ghế nóng.

Tình trạng và uy tín của VFF lúc này cũng đang xuống khá thấp, nhất là sau những thất bại liên tiếp của các đội tuyển và sự lộn xộn của hệ thống bóng đá nước nhà. Cho nên, khi tiến hành cơ cấu nhân sự cho nhiệm kỳ khóa VII, vị trí Chủ tịch VFF khóa VII chắc chắn cũng không dễ kiếm. Vì thế, vai trò giới thiệu của ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF đương thời, càng trở nên rất quan trọng. 

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.