Ông Nguyễn Hồng Sơn trở thành Tiến sĩ Khoa học giáo dục

Chiều 27-2, tại Trường Đại học Thể dục Thể thao (TDTT) TPHCM, toàn bộ 7 thành viên Hội đồng Thẩm định và Xét duyệt đều có những đánh giá khách quan và nghiêm túc trước khi công nhận Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục với tên gọi Xây dựng một số tiêu chuẩn giám định hiệu quả công tác huấn luyện thể lực trong thời kỳ chuẩn bị của CLB Sông Lam Nghệ An- SLNA của Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường Năng khiếu thể thao Olympic, là phù hợp với thực tiễn, ra đời rất kịp thời để giúp công tác huấn luyện thể lực ở các đội bóng đang chơi V-League trở nên tốt hơn trong tương lai gần.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn (giữa) và Hội đồng Thẩm định, Xét duyệt

PGS-TS Phạm Ngọc Viễn và TS Đặng Hà Việt, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TPHCM, là 2 cán bộ hướng dẫn khoa học cho NCS Nguyễn Hồng Sơn.

Theo GS- TS Nguyễn Quý Phượng, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TPHCM, Luận án của NCS Nguyễn Hồng Sơn được đánh giá cao về chất lượng, được thể hiện một cách khoa học và rút tỉa kinh nghiệm từ thực tiễn nghiên cứu công tác huấn luyện chuyên môn, thể lực cho cầu thủ tại CLB SLNA suốt những mùa giải 2013-2016. Là người tham gia hoạt động bóng đá nhiều năm, NCS Nguyễn Hồng Sơn từng là Trưởng bộ môn Bóng đá Trường Đại học TDTT TPHCM, đồng thời là 1 trong những giám sát xuất sắc và giàu uy tín của Việt Nam hiện nay. Do vậy, luận án này được xây dựng rất công phu, bài bản và mang tính thực tiễn cao, có thể đưa vào ứng dụng cho đào tạo cầu thủ tại CLB SLNA nói riêng và các CLB đang chơi ở giải V-League nói chung để gặt hái những thành công.

Luận án này tập trung khai thác và ứng dụng các tiêu chí đã lựa chọn để xây dựng một số tiêu chuẩn giám định vào thực tiễn công tác huấn luyện thể lực trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải của CLB SLNA. Thực tế, luận án chỉ ra rằng hầu hết các CLB chưa có hệ thống tiêu chuẩn giám định, phần lớn dựa vào kinh nghiệm và cảm nhận để đánh giá. Do đó, rất khó để xác định được chương trình huấn luyện phù hợp với VĐV. Ban huấn luyện của 14 CLB đang chơi tại V-League cần có 1 tiêu chuẩn giám định công tác huấn luyện thể lực. NCS Nguyễn Hồng Sơn đánh giá hệ thống đào tạo VĐV bóng đá tại Việt Nam hiện nay về quản lý huấn luyện và giám định khoa học vẫn còn nhiều hạn chế. Toàn bộ công việc được giao cho ban huấn luyện, không có ban chuyên môn kiểm tra, kiểm soát quá trình và thực tế cho thấy trình độ bóng đá của Việt Nam không có sự cải thiện lớn trong hơn 10 năm qua. Vì vậy, những nghiên cứu của luận án nói trên có thể giúp các CLB giải quyết được phần nào vấn đề của mình, trở nên chuyên nghiệp và bài bản hơn trong công tác huấn luyện thể lực, chuyên môn.


THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

mẫu giày ULTRABOOST 21 sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào ngày 28-1.

Từ 'huyền thoại giày chạy' tới 'biểu tượng khai phóng năng lượng'

Ngày 14-1, adidas đã chính thức giới thiệu đến người hâm mộ toàn cầu mẫu giày ULTRABOOST 21, phiên bản nâng cấp hoàn hảo của dòng giày chạy bộ đã trở thành huyền thoại suốt 6 năm qua. ULTRABOOST 21 không chỉ là một bản nâng cấp độc đáo về mặt kỹ thuật sản phẩm, mang đậm tính thời trang đương đại theo hướng bền vững, mà đã trở thành một biểu tượng cho sự khai phóng "năng lượng" ẩn sâu bên trong mỗi người.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.