Vụ án một số tuyển thủ U23 bán độ

Ông Nguyễn Hoàng Thụ bị cáo buộc chỉ đạo mua chức vô địch

Ngày 6-1 một cán bộ điều tra cho hay, đến giờ này, chúng tôi chỉ có thể khẳng định là đã có bằng chứng khẳng định Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã chi tiền mua chức vô địch mùa giải đó.

Ông Nguyễn Hoàng Thụ

Hai ông Nguyễn Hồng Thanh (nguyên Trưởng đoàn bóng đá SLNA), Nguyễn Hoàng Thụ (nguyên Giám đốc Sở TDTT Nghệ An) và cả Nguyễn Hữu Thắng đang đổ lỗi cho nhau.

Ông Thụ cho rằng, chính ông là người chống tiêu cực mạnh nhất nhưng “bất lực” trước những tiêu cực diễn ra ở CLB; ông hoàn toàn không biết về vụ chi hơn 300 triệu đồng mua chức vô địch trong mùa giải năm 2001.

Trong khi đó, Hữu Thắng lại cho rằng, chính ông Thụ đã chỉ đạo chia tiền thưởng, đi mua chức vô địch. Còn ôâng Nguyễn Hồng Thanh khẳng định: CLB do Sở TDTT Nghệ An quản lý nên mọi hoạt động đều được báo cáo đầy đủ và nhận được sự chỉ đạo của Sở TDTT!

Liên quan đến vụ bán độ này, hôm qua, lãnh đạo VFF đã họp bàn, tìm cách xử lý. Nếu theo quy định hiện hành, SLNA sẽ bị phạt xuống hạng; còn theo quy định vào thời điểm đó, chỉ bị phạt hành chính! 

N.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Athletic Bilbao - Real Madrid 0-1: Sergio Ramos ghi bàn từ chấm 11m, HLV Zidane khẽ chạm tay ngôi vương La Liga

Athletic Bilbao - Real Madrid 0-1: Sergio Ramos ghi bàn từ chấm 11m, HLV Zidane khẽ chạm tay ngôi vương La Liga

Đang dẫn đầu bảng La Liga, Real Madrid tự tin làm khách trước Athletic Bilbao và liên tiếp tạo nhiều cơ hội ghi bàn nhưn các chân sút "Kền Kền trắng" đều kém duyên. Phải đến hiệp 2, VAR cho Real hưởng phạt đền và Sergio Ramos đã lập công ghi bàn thắng duy nhất. Thắng 1-0, đoàn quân HLV Zinedine Zidane nới rộng khoảng cách với đối thủ Barcelona lên thành 7 điểm (đá hơn 1 trận) và khẽ chạm một tay vào chức vô địch. 

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác