Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban Khen thưởng, kỷ luật VFF: Các CLB phải tôn trọng khán giả

Trước 2 vòng đấu cuối vô cùng quan trọng của V-League 2011, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban Khen thưởng, kỷ luật của VFF.

- Phóng viên: Ông có thể cho biết nhận định của mình về chuyên môn và chuyện “hậu trường” trước 2 vòng đấu cuối?

Ông NGUYỄN HẢI HƯỜNG: Trước hết về chuyên môn, 2 vòng đấu cuối cùng sẽ tập trung nhiều vào cuộc chạy khỏi suất rớt hạng giữa 5 đội bóng xếp cuối bảng. Về vấn đề trọng tài, Hội đồng Trọng tài quốc gia cần phải có những tính toán lại, nhất là về cách sắp xếp trọng tài, làm sao phải đảm bảo được tính công bằng, công minh, không để oan sai. Tuy nhiên, theo tôi, trọng tài là vấn đề muôn thuở, nói mãi không hết được. Chúng tôi chỉ đóng vai trò “hậu xử”, cái chính vẫn là Hội đồng Trọng tài. Về chuyện hậu trường, tôi khẳng định đến giờ phút này chưa có một cá nhân, tập thể nào tố cáo về việc nhường điểm nhau giữa các đội bóng.

- Theo ông, ban tổ chức giải cần có những biện pháp gì để chấn chỉnh những vụ việc nổi cộm được dư luận lên án thời gian qua như chất lượng đội ngũ trọng tài, “đi đêm” giữa các đội bóng?

Theo tôi thì câu hỏi này nên để chủ tịch Hội đồng Trọng tài và trưởng ban tổ chức giải trả lời. Như tôi đã nói, trọng tài phải công tâm, công bằng. Theo tôi, Hội đồng Trọng tài cũng đang rất đau đầu để tính toán phân công đúng người đúng việc. Trọng tài Việt Nam không yếu nhưng sức ép từ khán giả, từ truyền thông quá lớn. Về chuyện “đi đêm”, nhường điểm, bóng đá Việt Nam bây giờ đã giảm bớt rất nhiều rồi, chứ không còn loạn xạ như ngày xưa.

- Nhưng thưa ông, chuyện về trọng tài đâu chỉ có ở một vài mùa giải gần đây?

Việc nâng tầm trọng tài thế nào là nhiệm vụ, trách nhiệm của Hội đồng Trọng tài. Chúng ta cũng nên làm giảm bớt sức ép cho họ, nên tin tưởng vào họ hơn dù có những sai sót, bởi lẽ trọng tài luôn đối mặt nhiều khó khăn khi bước ra sân, từ những tình huống nhạy cảm, những góc quan sát hẹp… cũng khiến họ sai sót.

- Ban kỷ luật VFF sẽ có những hành động gì trong 2 lượt đấu cuối?

Không riêng gì ban kỷ luật mà tất cả thành viên ban tổ chức giải đều được tung ra khắp các nơi, kể cả chủ tịch VFF. Chúng tôi phải luôn có trách nhiệm với khán giả, với các CLB… nhưng đổi lại các CLB cũng nên có sự tôn trọng với khán giả, những người luôn theo sát họ để ủng hộ, động viên…

Gia Nghi thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…