Ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xuân Thành:" Chúng tôi không phạm luật!"

Ông bầu mới nổi Nguyễn Đức Thụy. Ảnh: Phi Hải

Sau thất bại trong việc đưa đội bóng Xuân Thành Hà Tĩnh từ hạng Nhì lên hạng Nhất, ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy - theo cách gọi của dân bóng đá) quay sang gắn tên với đội bóng đất Quảng. Mới đây, bầu Thụy tiếp tục mua suất đá hạng Nhất của Hòa Phát V&V và đổi tên thành Xuân Thành GMIC Hà Tĩnh. SGGP Thể Thao đã trao đổi với bầu mới nổi xung quanh những “phi vụ” đầu tư vào bóng đá này.

°Thưa ông, việc cùng lúc sở hữu 2 đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhất là điều không được chấp nhận, vậy Tập đoàn Xuân Thành giải quyết thế nào với Quảng Nam Xuân Thành và Xuân Thành GMIC Hà Tĩnh?

- Đúng là nếu Tập đoàn Xuân Thành sở hữu cùng lúc 2 đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhất thì sẽ vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng như điều lệ giải hạng Nhất. Mới đây, VFF cũng đã gửi văn bản nhắc nhở chúng tôi về điều đó. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định ngay rằng, chúng tôi không phạm luật. Sau khi mua lại suất đá hạng Nhất của Hòa Phát V&V, Công ty cổ phần Bảo hiểm Thái Sơn (GMIC) đã quyết định tài trợ cho đội bóng, và lấy tên là Xuân Thành GMIC Hà Tĩnh. Trong khi đó, ở Quảng Nam, Công ty xi măng Thạch Vỹ là doanh nghiệp đứng ra tài trợ cho đội bóng. Ở mùa giải tới, đó là đội Xi măng Thạch Vỹ Quảng Nam. Đây là 2 đội bóng hoàn toàn độc lập với nhau về tư cách pháp nhân và Tập đoàn Xuân Thành cũng chỉ là đối tác góp cổ phần trong 2 doanh nghiệp GMIC và Thạch Vỹ. Như vậy, chúng tôi hoàn toàn không phạm luật!

Sỹ Mạnh (10), lượt đi còn đang đá ở V-League trong màu áo V.Ninh Bình, nhưng lượt về đã được bầu Thụy mua về chơi cho Quảng Nam Xuân Thành ở giải hạng Nhất. Ảnh: Dũng Phương

°Phải chăng đây là cách “lách” luật của Xuân Thành?

- Điều này tùy vào cách nghĩ của mỗi người. Bởi chẳng phải ở V-League, bầu Hiển cũng đứng sau Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đấy thôi. Chúng tôi tâm huyết với bóng đá và quyết định đầu tư vào các đội bóng là phù hợp với chủ trương xã hội hóa thể thao của Nhà nước. Tất nhiên, trong bối cảnh hiện nay, bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều bất cập, nên tôi nghĩ VFF cũng như xã hội nên tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá. Còn trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc gì thì nên chung tay tháo gỡ, đừng làm mất đi nhiệt huyết của những người yêu thích bóng đá và muốn góp phần nâng cao chất lượng bóng đá nước nhà như chúng tôi.

°Phải chăng việc ông đầu tư vào bóng đá Quảng Nam và Hà Tĩnh là để phục vụ cho những dự án của Xuân Thành đang được triển khai ở các địa phương này?

- Trước hết, phải thừa nhận là Xuân Thành đang có các dự án ở Quảng Nam và Hà Tĩnh. Tuy nhiên, không đơn thuần vì thế mà chúng tôi đầu tư vào bóng đá ở đây. Việc Xuân Thành đến với bóng đá Hà Tĩnh và Quảng Nam xuất phát từ “máu” bóng đá của tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy sự đam mê bóng đá của người dân nơi đây. Ngay như các buổi họp của lãnh đạo tỉnh, vấn đề bàn luận đầu tiên vẫn là bóng đá, sau đó mới đến các nội dung chính khác. Chỉ cần biết như vậy là đủ thấy, đây là những thị trường đầy tiềm năng nếu doanh nghiệp quyết định đầu tư vào bóng đá.

°Vậy ở mùa giải tới, Xi măng Thạch Vỹ Quảng Nam và Xuân Thành GMIC Hà Tĩnh sẽ được đầu tư như thế nào?

- Con số đầu tư cụ thể thì tôi không thể tiết lộ được. Về lực lượng, Xuân Thành GMIC Hà Tĩnh vẫn giữ lại 10 cầu thủ của Hòa Phát V&V theo đúng quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tăng cường thêm nhiều cầu thủ giỏi để đủ lực thi đấu ở giải hạng Nhất. Còn ở Xi măng Thạch Vỹ Quảng Nam, chúng tôi sẽ giữ lại gần như toàn bộ lực lượng ở mùa giải vừa qua, chỉ thay thế một số cầu thủ lớn tuổi không đủ thể lực thi đấu tiếp.

°Ông có đề ra mục tiêu cụ thể nào cho 2 đội bóng này ở mùa giải 2011 không?

- Xuân Thành GMIC Hà Tĩnh là “lính mới” ở giải hạng Nhất, còn Xi măng Thạch Vỹ Quảng Nam cũng không phải là đội bóng mạnh. Thế nên, tôi chỉ đặt ra mục tiêu lọt vào tốp 5 cho cả 2 đội bóng này. Tất nhiên, nếu điều kiện thuận lợi thì cả 2 cứ giành được vị trí càng cao càng tốt.

HẢI NAM (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

Sau hai trận thua mới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã không giữ được hạng 95 trên BXH FIFA, đội đã bị tụt 3 bậc theo bảng cập nhật mới nhất.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…