Ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB TPHCM: Làm bóng đá quả không dễ

Dù thua Bình Định trên sân nhà ở vòng 25 vừa qua nhưng CLB TPHCM vẫn kịp trụ hạng. Thế nhưng, hiện tại mọi thứ ở CLB này vẫn còn nhiều rối ren, xuất phát từ trận thua gây nhiều tranh cãi trước Bình Định. Trận đấu với Tây Ninh vào cuối tuần này lại bị “soi” bởi Tây Ninh cũng đang cần điểm để trụ hạng. Những điều đó làm ảnh hưởng đến tương lai của đội bóng này. Ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB đã có những chia sẻ với PV Báo SGGP.

* Phóng viên: Dư luận cho rằng trận thua Bình Định vừa qua là có tiêu cực?

* Ông NGUYỄN CHÍ KIÊN: Với góc nhìn của tôi, nhiều anh em trong trận này chơi rất tốt, quyết tâm nhưng cũng có một vài vị trí chơi dưới sức mình. Nhất là hiệp hai chúng tôi mất thế trận và để thua ngược. Người xem có quyền nghi ngờ và bản thân tôi cũng vậy. Trước và sau trận đấu, tôi luôn nói cầu thủ phải thi đấu hết mình trong trận đấu này để giữ hình ảnh sạch, đẹp của đội và đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo TP cũng như người hâm mộ.

* Cũng vì trận đấu đó mà dư luận đang nghi ngờ thái độ thi đấu của CLB TPHCM trong trận gặp Tây Ninh sắp đến?

* Tôi vẫn luôn xác định là sẽ chiến đấu đến cùng. Chỉ tiếc là nhiều trụ cột, nhất là ngoại binh chưa bình phục chấn thương. Dù sẽ vắng nhiều cầu thủ nhưng tôi tin là họ sẽ chơi hết mình. CLB TPHCM sẽ chiến đấu đến cùng cho dù tinh thần lúc này hơi dao động về chuyện tương lai.

* Việc chuyển giao đội bóng đến nay đã đạt kết quả khả quan nào chưa, thưa ông?

* Lãnh đạo TPHCM đã và đang làm hết sức mình, bản thân tôi cũng đang chờ từng ngày đến thời điểm chuyển giao. Nhưng theo tôi biết, mọi chuyện vẫn chưa thực hiện sớm ngay được. Tôi chỉ lo là nếu thời gian chuyển giao càng kéo dài, anh em cầu thủ càng phân tâm.

* Có tin cho biết, kết thúc giải ông sẽ có buổi gặp gỡ giới truyền thông để tiết lộ hết những điều tế nhị?

* Đầu tiên là tôi sẽ xin rút lui và sau sẽ gặp những người bạn vốn đã đồng hành và chia sẻ cùng tôi trong thời gian qua. Còn nội dung buổi gặp ấy như thế nào, có lẽ xin chờ vậy. Lúc này tôi chỉ có thể nói rằng làm bóng đá quả là không dễ dàng. 

QUỐC CƯỜNG thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.