Ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB TPHCM: Làm bóng đá quả không dễ

Dù thua Bình Định trên sân nhà ở vòng 25 vừa qua nhưng CLB TPHCM vẫn kịp trụ hạng. Thế nhưng, hiện tại mọi thứ ở CLB này vẫn còn nhiều rối ren, xuất phát từ trận thua gây nhiều tranh cãi trước Bình Định. Trận đấu với Tây Ninh vào cuối tuần này lại bị “soi” bởi Tây Ninh cũng đang cần điểm để trụ hạng. Những điều đó làm ảnh hưởng đến tương lai của đội bóng này. Ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB đã có những chia sẻ với PV Báo SGGP.

* Phóng viên: Dư luận cho rằng trận thua Bình Định vừa qua là có tiêu cực?

* Ông NGUYỄN CHÍ KIÊN: Với góc nhìn của tôi, nhiều anh em trong trận này chơi rất tốt, quyết tâm nhưng cũng có một vài vị trí chơi dưới sức mình. Nhất là hiệp hai chúng tôi mất thế trận và để thua ngược. Người xem có quyền nghi ngờ và bản thân tôi cũng vậy. Trước và sau trận đấu, tôi luôn nói cầu thủ phải thi đấu hết mình trong trận đấu này để giữ hình ảnh sạch, đẹp của đội và đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo TP cũng như người hâm mộ.

* Cũng vì trận đấu đó mà dư luận đang nghi ngờ thái độ thi đấu của CLB TPHCM trong trận gặp Tây Ninh sắp đến?

* Tôi vẫn luôn xác định là sẽ chiến đấu đến cùng. Chỉ tiếc là nhiều trụ cột, nhất là ngoại binh chưa bình phục chấn thương. Dù sẽ vắng nhiều cầu thủ nhưng tôi tin là họ sẽ chơi hết mình. CLB TPHCM sẽ chiến đấu đến cùng cho dù tinh thần lúc này hơi dao động về chuyện tương lai.

* Việc chuyển giao đội bóng đến nay đã đạt kết quả khả quan nào chưa, thưa ông?

* Lãnh đạo TPHCM đã và đang làm hết sức mình, bản thân tôi cũng đang chờ từng ngày đến thời điểm chuyển giao. Nhưng theo tôi biết, mọi chuyện vẫn chưa thực hiện sớm ngay được. Tôi chỉ lo là nếu thời gian chuyển giao càng kéo dài, anh em cầu thủ càng phân tâm.

* Có tin cho biết, kết thúc giải ông sẽ có buổi gặp gỡ giới truyền thông để tiết lộ hết những điều tế nhị?

* Đầu tiên là tôi sẽ xin rút lui và sau sẽ gặp những người bạn vốn đã đồng hành và chia sẻ cùng tôi trong thời gian qua. Còn nội dung buổi gặp ấy như thế nào, có lẽ xin chờ vậy. Lúc này tôi chỉ có thể nói rằng làm bóng đá quả là không dễ dàng. 

QUỐC CƯỜNG thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.