Ông Mui ra đi

Tại cuộc họp Thường vụ Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá TPHCM vào chiều 29-2, Tổng Thư ký Trần Văn Mui đã đề nghị được rút lui, không tham gia ứng cử vào Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ IV (2008 - 2012) và được các đại biểu dự họp chấp thuận.

Như thế là ông Mui ra đi, hay nói theo một nghĩa khác là những bài báo công kích ông trong suốt một thời gian dài, từ trước Tết Nguyên đán đến nay đã thắng. Vậy liệu bóng đá thành phố Hồ Chí Minh có thắng không? Cái đó chưa biết và còn phải đợi thời gian kiểm chứng. Nhưng nhìn người đàn ông đầy nghị lực, từng là một tay chạy điền kinh có tiếng hồi giữa thập niên 70, từng ngồi đến cái ghế Phó giám đốc Sở TDTT TPHCM, từng tham gia điều hành một số hoạt động của VFF, rồi AFC... buồn bã mỗi lần đọc xong một bài báo viết về mình, mỗi lần giải thích chuyện mình được điều động từ Sở TDTT về Liên đoàn Bóng đá, theo quyết định của UBND TPHCM, hay những kế hoạch cải thiện bóng đá trẻ TP, xây dựng lại hình ảnh, “thương hiệu” vốn đã mất từ trước khi ông về nhận nhiệm vụ Tổng Thư ký mà cảm thấy chạnh lòng.

Khi ông bày tỏ nguyện vọng muốn rút lui khỏi bóng đá, một số người cảm thấy hài lòng, như thể cơ hội của mình đã được mở ra. Người ta nhìn cái ghế Tổng thư ký Liên đoàn như một danh hiệu cao quý, một triển vọng tốt đẹp trên con đường quan lộ, hơn là nhìn nó với một trách nhiệm phải làm cho tốt, cho được công việc vực dậy nền bóng đá đang lún sâu vào những khó khăn, đang bị mất giá, thậm chí không còn giá để mất nữa.

Người viết chưa nói đến việc ông Trần Văn Mui bị công kích là đúng hay sai và việc xin rút khỏi Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá TPHCM nhiệm kỳ IV là hay hoặc dở, mà chỉ mong một điều là người mới sẽ làm tốt hơn công việc mà ông Mui đã làm, đừng chỉ nhìn vào cái ghế Tổng thư ký mà tưởng lầm đây là “cái bánh ngon”, là nấc thang danh vọng thì thật nguy hiểm và đáng buồn. Công việc điều hành một bộ máy bóng đá không phải là đơn giản, dễ dàng.

Trước thềm Đại hội nhiệm kỳ IV, một số gương mặt tạm gọi là “sáng giá” cho chức danh Tổng thư ký, một người từng là cựu huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng, một người từng là nhà báo tên tuổi, là trọng tài quốc gia, thậm chí có người chẳng có chút tiếng tăm gì. Thôi thì ai làm cũng được, miễn là làm tốt thì người hâm mộ mừng và ủng hộ, còn không xong thì.... 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea lo lắng mất Mendy trong trận quyết chiến với Man City

Tuchel lo lắng Edouard Mendy bỏ lỡ trận đại chiến với Man.City

Thủ thành Edouard Mendy bị chấn thương hông trong chiến thắng Zenit St Petersburg 1-0 ở Champions League, anh cũng vắng mặt trận đấu quan trọng cuối tuần với Tottenham và giờ là trận vòng 3 Cúp Liên đoàn với Aston Villa. HLV Thomas Tuchel lo lắng Mendy sẽ không thể ra sân trận cuối tuần với Man City.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác