Ông Mui đi kiện

Quá bức xúc về một số bài viết đăng trên một tờ báo lớn trong thành phố, tuần qua, ông Trần Văn Mui, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá TPHCM đã quyết định gửi đơn đến Tòa án Dân sự quận Phú Nhuận để chính thức khởi kiện tờ báo đưa thông tin không đúng. Được biết, vào ngày 10-3-2008, ông Mui đã gửi đơn đề nghị cải chính đến báo T. nhưng không thấy hồi âm, nên buộc phải làm cái việc mà theo ông không hề muốn làm.

Qua trao đổi với chúng tôi, vấn đề mà ông Mui yêu cầu là cải chính những nội dung mà tờ báo trên viết sai sự thật, như cách bồi thường danh dự cho ông, chứ ông không đề nghị bồi thường những thiệt hại gì khác về vật chất, tiền bạc… Ông cho biết bản thân cũng có đến tận tờ báo kia để xin được gặp những người có trách nhiệm trong ban lãnh đạo nhằm trình bày sự việc vì ban đầu ông không muốn kiện tụng gì. Nhưng tiếc là ông đã không gặp được ai, nên việc nộp đơn kiện giờ đây là chuyện “chẳng đặng đừng” của ông. Về tờ báo thể thao trong ngành, ông Mui đã đưa ra nhiều lý lẽ để cho rằng mình bị vu khống, bị bôi nhọ danh dự và không chỉ dừng lại ở việc gửi đơn kiện, ông sẽ nhờ đến cơ quan điều tra giúp đỡ can thiệp.

Việc một quan chức thể thao kiện báo chí thì xưa nay chưa hề có, nhưng theo ông Trần Văn Mui thì nếu ông thắng kiện sẽ tạo thành tiền lệ tốt, nhằm giúp giới truyền thông cẩn trọng hơn trong việc đưa thông tin, viết bài có liên quan đến cá nhân, đến uy tín, danh dự và phẩm giá của người khác.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội Liên đoàn Bóng đá TPHCM nhiệm kỳ IV, ông Trần Văn Mui cũng đã xin không tham gia ứng cử vào ban chấp hành, như một cách rút lui khỏi hoạt động bóng đá.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Các VĐV judo khiếm thi thi đấu tại Cúp các CLB toàn quốc 2020. Ảnh: NGUYỄN ANH

Judo người khiếm thị hướng đến ASEAN Para Games 2021

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật (diễn ra từ ngày 21-11 đến 23-12 tại TPHCM) do Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức, giải Vô địch Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 sẽ là cơ sở giúp các chuyên gia tuyển chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2021.