Ông Miura lại hoang mang

Mặc dù án kỷ luật đối với trung vệ Quế Ngọc Hải chưa được chính thức đưa ra, nhưng HLV Miura chắc chắn không thể triệu tập cầu thủ xứ Nghệ này cho 2 trận đấu gặp Iraq và Thái Lan vào đầu tháng 10 tới. Tuy nhiên, tin xấu không chỉ dừng lại như vậy, bởi hôm qua LĐBĐ Philippines đã gửi thư cho VFF xin hủy kèo tổ chức trận Philippines  - Việt Nam vào ngày 3-10 tới.

Nguyên nhân là do Philippines không thể triệu tập đủ lực lượng cho đội tuyển Philippines tiếp đón tuyển Việt Nam. Do thời điểm tổ chức không nằm trong ngày thi đấu của FIFA, vì vậy, các CLB có tuyển thủ Philippines đều không chấp nhận nhả quân, nhất là những cầu thủ Philippines đang chơi bóng tại châu Âu.

.Đang có nhiều thử thách đến với thầy trò HLV Miura. Ảnh: Nhật Anh

Việc Philippines hủy kèo đá giao hữu với tuyển Việt Nam khiến VFF và HLV Miura phải nháo nhào lấp chỗ trống cho kế hoạch tập huấn trước khi đá vòng loại World Cup. Hiện VFF đang khẩn trương mời quân xanh khác thế chỗ Philippines. Có thể trận giao hữu này tổ chức tại sân Thống Nhất, thay vì để tuyển Việt Nam bay đi làm khách như kế hoạch đá với Philippines trước đó.

Theo kế hoạch, ngày 27-9 tới, tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại TPHCM chuẩn bị cho 2 trận gặp Iraq và Thái Lan. HLV Miura tiết lộ, tuyển Việt Nam có nhiều điều chỉnh về nhân sự để tăng chất lượng trước 2 trận đấu quyết định sắp tới.


GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng