Ông Miura lại gây sốc

Huấn luyện viên người Nhật lại một lần nữa khiến giới chuyên môn ngạc nhiên khi sử dụng đội hình 2 trong trận ra quân, điều mà ông từng làm tại AFF Cup 2014 hồi cuối năm trước. Trước một đối thủ yếu như U.23 Brunei, cách sử dụng người như vậy không có gì bất ngờ, nhưng rõ ràng đội tuyển U.23 chỉ thật sự nguy hiểm sau khi các trụ cột như Công Phượng, Mạc Hồng Quân vào sân trong hiệp 2.

Trong trận ra quân, việc sử dụng đội hình 2 là rất hạn chế bởi ngoài việc phải bảo đảm một chiến thắng, trận đấu còn là dịp tốt nhất để HLV tìm ra đội hình mạnh nhất sau thời gian tập huấn.

Thế nên, cách dùng binh của HLV Miura khiến người ta lo ngại cho dù Việt Nam đã khởi đầu khá tốt với chiến thắng đậm đến 6-0. Tuy nhiên, 4/6 bàn thắng đều không đến từ những pha phối hợp chiến thuật, chủ yếu là các cú sút ngoài vòng 16,50m khai thác khả năng yếu kém của thủ môn đội bạn. Ngoài 6 bàn thắng, U.23 Việt Nam chưa để lại ấn tượng về lối chơi. Cách đá dễ nhận thấy nhất chính là những quả câu bóng bổng từ biên vào nhưng thiếu điểm rơi. Riêng với các cá nhân, một lần nữa tiền đạo Công Phượng lại cho thấy anh đang lạc lõng giữa đội U.23. Cú đá phạt đền theo phong cách panenka không thành công của tiền đạo này bị nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng bởi thời điểm đó, U.23 Việt Nam chỉ mới dẫn 2-0, rất cần thêm bàn thắng để sớm kết liễu trận đấu. Ngay sau cú đá hỏng 11m của Công Phượng, ông Miura phải đưa Mạc Hồng Quân vào sân để cải thiện hàng tấn công.

Sau trận đấu, ông Miura thừa nhận hiệp 1 không theo đúng ý đồ của ông khi cầu thủ U.23 Việt Nam dứt điểm quá kém, không đủ quyết liệt để tìm cách ghi bàn. Tuy nhiên, ông thầy người Nhật cũng khẳng định đây chỉ mới là trận đầu tiên, vẫn còn nhiều thay đổi ở các trận sắp đến.

ĐĂNG LINH

Tin cùng chuyên mục