Ông Miura đang bị “định hướng”

1.

1. Xét về lý thuyết, ông Miura vẫn đang chủ động trong công việc của mình. VFF vẫn một mực khẳng định, toàn bộ quyền điều hành các đội tuyển đang thuộc về HLV người Nhật Bản như đương nhiên nó phải thế.

Tuy nhiên, thật là lạ những thông tin kiểu như ông Miura sẽ không dẫn dắt đội U.23 tại SEA Games hay thành phần U.19 sẽ có mặt đa số tại U.23 bỗng nhiên xuất hiện dồn dập trong thời gian ông Miura về nước nghỉ ngơi. Có vẻ như, đây là dạng thông tin “định hướng”, được cố tình đưa ra để ông Miura buộc phải suy nghĩ trước khi chọn lựa hoặc chí ít, nó sẽ tạo ra một vài tranh cãi đủ để các quyết định của ông Miura về đội U.23 bị tác động ít nhiều. Điều này từng xảy ra ở đợt tập trung đội tuyển cho AFF Cup.

Tuy nhiên, như đã biết, ông Miura là một HLV người Nhật Bản. Sự thỏa hiệp là điều ít khi xuất hiện trong cách làm việc của người Nhật. Ngay cả thời gian nghĩ lễ của mình, ông Miura vẫn sử dụng đủ số ngày được cho phép dù ông có thể sang Việt Nam sớm hơn để kịp xem vòng 1 của V-League.

Ông Miura đang bị “định hướng” ảnh 1

Tiền đạo trẻ Văn Toàn cố vượt qua hàng phòng ngự vững chắc đầy kinh nghiệm của ĐT.LA. Ảnh: Hoàng Hùng

2. Câu hỏi đặt ra là tại sao có những thông tin U.19 vào đội U.23 hàng loạt hay HLV người Pháp của HA.GL sẽ nắm đội U.23 tại SEA Games 28? Thắc mắc nằm ở chỗ, các cầu thủ U.19 đều đã ra sân đá V-League, năng lực thật sự của họ thể hiện trên sân cỏ, đạt tiêu chuẩn hay không thì có gì khó để biết đâu, tại sao cứ phải “nhăm nhe” đưa họ vào tuyển U.23 trước cả ông Miura?

Câu trả lời: Có thể là thực tế thi đấu sẽ khiến chẳng có nhiều cầu thủ U.19 không nằm trong tầm ngắm của ông Miura. Người ta lo lắng về điều này nên mới cứ “định hướng” trước cho ông Miura hòng tránh việc HLV này “nguyên tắc quá đáng” mà thẳng tay loại các cầu thủ U.19. Thật bất ngờ là ngay khi xem xong trận đầu tiên, HLV Miura nói thẳng là nhiều cầu thủ U.19 của HA.GL vẫn còn “xanh lắm”. Chưa biết ông có điền tên ai vào sổ hay không nhưng trước mắt, ông đang yêu cầu họ thể hiện mình tốt hơn nữa.

Như vậy, có vẻ như ông Miura đã không bị những “định hướng” trước đó làm lung lạc. Rõ ràng, ông nhận được không ít sự ủng hộ tại VFF nên sẵn sàng bỏ ngoài tai những thông tin cũng được cho là “từ VFF” nói trên. Xem ra, câu chuyện ông Miura có gọi U.19 lên tuyển U.23 hay không vẫn còn nhiều điều thú vị phía trước.

Hồ Việt

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tsitsipas rất tôn trọng

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.