Ông McEnroe tiếp tục là huấn luyện viên trưởng tuyển Mỹ

Ông Patrick McEnroe đã chấp nhận ký thêm hợp đồng hai năm làm huấn luyện viên trưởng tuyển Mỹ tại Davis Cup. Sự hiện diện tiếp tục của ông McEnroe là nhằm gánh vác trách nhiệm chấm dứt cơn khô hạn ngôi vô địch Davis Cup kéo dài đã 11 năm của người Mỹ. Kể từ năm 1995 (khi Pete Sampras và Andre Agassi cùng sánh vai) cho đến nay, người Mỹ chưa từng đăng quang ở giải đấu mà họ đã sáng lập ra vào năm 1900.

Nếu ông McEnroe có thể dẫn dắt tuyển Mỹ cho đến hết năm 2008 (hợp đồng hai năm, nhưng nên liệu trước những trục trặc ngoài dự kiến), ông sẽ cân bằng kỷ lục về thời gian dẫn dắt tuyển quốc gia của Tom Gorman (từ 1986 đến 1993).

Ông McEnroe nói: “Tôi phải nói rằng việc tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng tuyển Mỹ tại Davis Cup là một danh dự lớn nhất đối với sự nghiệp của tôi. Không có gì sánh bằng việc bước ra sân bóng trong vị thế là người đại diện cho quần vợt Mỹ và cho Hiệp hội Quần vợt nhà nghề Mỹ (USTA)”.

Dưới “vương triều” của ông McEnroe – trong 6 mùa Davis Cup từ 2001 đến 2006 – tuyển Mỹ có màn trình diễn tốt nhất ở Davis Cup 2004 (…thua trong trận chung kết). Ông McEnroe cũng đã hai lần đưa tuyển Mỹ lọt vào bán kết: năm 2002 và năm nay (khi tuyển Mỹ thất thủ trước người Nga).

Từ khi sáng lập ra Davis Cup, Mỹ luôn chiếm ưu thế với 31 ngôi vô địch. Thế nhưng cơn khô hạn 11 năm nay đã là cơn khô hạn danh hiệu dài nhất. Giám đốc điều hành USTA – Arlen Kantarian – cho biết: “Với tay lái của McEnroe, mục tiêu của chúng tôi vẫn là hết sức rõ ràng: mang Davis Cup về lại nước Mỹ”.

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác