Ông Lê Thụy Hải bị sa thải khỏi đội Đà Nẵng

Đúng 15 giờ 20 chiều 29-12, Giám đốc Sở TDTT Đà Nẵng Lê Nguyên Hồng đã thông báo quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với huấn luyện viên trưởng đội bóng đá Đà Nẵng Lê Thụy Hải, vì những thiếu sót của ông trong thời gian được biệt phái lên đội tuyển U 23 Việt Nam làm nhiệm vụ trợ lý.

HLV Lê Thụy Hải

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được thì việc sa thải ông Hải đã được dự báo từ trước, không làm bất ngờ người hâm mộ và được người hâm mộ Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung rất đồng tình.

Hai nguyên nhân chính dẫn đến việc sa thải ông là do ông không làm tròn nhiệm vụ quản lý, giáo dục cầu thủ Đà Nẵng tham gia đội tuyển, để họ dính líu đến tiêu cực (trường hợp Huỳnh Quốc Anh, Trần Hải Lâm và Châu Lê Phước Vĩnh) và những phát biểu bạt mạng, xem thường dư luận và báo chí của ông Hải đã làm tổn hại uy tín của bóng đá Đà Nẵng, nơi ông đang công tác.

Được biết, ông Lê Thụy Hải thay thế ông Nguyễn Thành Vinh bị khởi tố, tạm giam, trong vai trò trợ lý huấn luyện viên trưởng cho ông Alfred Riedl. Tuy nhiên, ông lại không tỏ ra tích cực, sốt sắng trong công việc, lơ là việc đôn đốc, kiểm tra các tuyển thủ quốc gia chấp hành kỷ luật tại SEA Games 23. Khi trả lời phỏng vấn báo chí, dù là trước những câu hỏi rất bình thường, nhưng ông Hải lại tỏ thái độ khiêu khích, nói sẵng giọng và có những lời lẽ thiếu tôn trọng người hâm mộ.

Với ban lãnh đạo Sở TDTT và Câu lạc bộ bóng đá Đà Nẵng thì việc đưa ra quyết định này là rất khó khăn, vì đội bóng đang trong giai đoạn chuẩn bị nước rút, chỉ còn cách ngày khai mạc V-League 2006 hai tuần. Giám đốc Sở TDTT Lê Nguyên Hồng và Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa đã báo cáo toàn bộ nội dung cuộc họp và những quyết định đưa ra sau đó với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Thay thế ông Lê Thụy Hải là huấn luyện viên Trần Vũ, một người rất quen thuộc, từng nhiều năm giữ dẫn dắt đội Đà Nẵng. Sở TDTT Đà Nẵng đang tính toán các khoản đền bù thiệt hại cho ông Lê Thụy Hải do việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, nhưng con số cụ thể chưa được tiết lộ.

LINH GIAO

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác