Đúng 15 giờ 20 chiều 29-12, Giám đốc Sở TDTT Đà Nẵng Lê Nguyên Hồng đã thông báo quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với huấn luyện viên trưởng đội bóng đá Đà Nẵng Lê Thụy Hải, vì những thiếu sót của ông trong thời gian được biệt phái lên đội tuyển U 23 Việt Nam làm nhiệm vụ trợ lý.
![]() |
HLV Lê Thụy Hải |
Theo thông tin mà chúng tôi nhận được thì việc sa thải ông Hải đã được dự báo từ trước, không làm bất ngờ người hâm mộ và được người hâm mộ Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung rất đồng tình.
Hai nguyên nhân chính dẫn đến việc sa thải ông là do ông không làm tròn nhiệm vụ quản lý, giáo dục cầu thủ Đà Nẵng tham gia đội tuyển, để họ dính líu đến tiêu cực (trường hợp Huỳnh Quốc Anh, Trần Hải Lâm và Châu Lê Phước Vĩnh) và những phát biểu bạt mạng, xem thường dư luận và báo chí của ông Hải đã làm tổn hại uy tín của bóng đá Đà Nẵng, nơi ông đang công tác.
Được biết, ông Lê Thụy Hải thay thế ông Nguyễn Thành Vinh bị khởi tố, tạm giam, trong vai trò trợ lý huấn luyện viên trưởng cho ông Alfred Riedl. Tuy nhiên, ông lại không tỏ ra tích cực, sốt sắng trong công việc, lơ là việc đôn đốc, kiểm tra các tuyển thủ quốc gia chấp hành kỷ luật tại SEA Games 23. Khi trả lời phỏng vấn báo chí, dù là trước những câu hỏi rất bình thường, nhưng ông Hải lại tỏ thái độ khiêu khích, nói sẵng giọng và có những lời lẽ thiếu tôn trọng người hâm mộ.
Với ban lãnh đạo Sở TDTT và Câu lạc bộ bóng đá Đà Nẵng thì việc đưa ra quyết định này là rất khó khăn, vì đội bóng đang trong giai đoạn chuẩn bị nước rút, chỉ còn cách ngày khai mạc V-League 2006 hai tuần. Giám đốc Sở TDTT Lê Nguyên Hồng và Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa đã báo cáo toàn bộ nội dung cuộc họp và những quyết định đưa ra sau đó với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.
Thay thế ông Lê Thụy Hải là huấn luyện viên Trần Vũ, một người rất quen thuộc, từng nhiều năm giữ dẫn dắt đội Đà Nẵng. Sở TDTT Đà Nẵng đang tính toán các khoản đền bù thiệt hại cho ông Lê Thụy Hải do việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, nhưng con số cụ thể chưa được tiết lộ.
LINH GIAO
Các tin, bài viết khác
-
ĐT nữ Việt Nam – ĐT nữ Myanmar: Bất ngờ khó xảy ra (19g, ngày 18-5)
-
U23 Việt Nam ra sân tập, thoải mái chờ Malaysia
-
Bảng tổng sắp huy chương ngày 17-5: Bơi Việt Nam tiếp tục phá kỷ lục SEA Games
-
Đội tuyển bơi Việt Nam lần đầu giành HCV 4x200m tự do nam
-
Xem Trương Thị Kim Tuyền thăng hoa vô địch SEA Games 31
-
Tuyển vật giành 6 HCV ngay ngày khai cuộc
-
Đội tuyển nữ futsal Việt Nam đến gần với tấm HCV tại SEA Games 31
-
Nguyễn Văn Lai chốt chỉ tiêu 16 HCV cho đội điền kinh Việt Nam
-
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL tặng bằng khen cho Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền trên sân Mỹ Đình
-
Thông số 400m rào nữ đã thay đổi ra sao sau 20 năm ở đấu trường SEA Games