Ông Lê Hùng Dũng làm quyền Chủ tịch VFF

Hội nghị Ban Chấp hành VFF

* V-League sẽ có 2 đội xuống hạng, giữ nguyên 13 đội hiện tại

Đây là quyết định quan trọng nhất của hội nghị diễn ra sáng qua. Theo đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xin rút lui vì lý do sức khỏe và lãnh đạo VFF tạm thời trước đại hội nhiệm kỳ 7 là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và ông Nguyễn Trọng Hỷ. Ảnh: HUY HOÀNG

Lý do mà ông Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra để rút lui là do đã lớn tuổi, sức khỏe giảm sút. Theo ông Hỷ, các công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên và Đại hội VFF khóa 7 đã hoàn tất, nên ông có thể từ nhiệm. Chính ông Hỷ đề bạt ông Lê Hùng Dũng làm quyền Chủ tịch VFF. Cả hai đề nghị của ông Hỷ đều được đại hội thống nhất 100%.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ là Chủ tịch VFF lâu năm nhất với 2 nhiệm kỳ 5 và 6. Dù đã tuyên bố sẽ không ứng cử ở nhiệm kỳ 7, nhưng trong những ngày cuối cùng ở vị trí Chủ tịch VFF, ông bị chỉ trích khá nhiều vì sự đi xuống có hệ thống của cả nền bóng đá. Bên cạnh đó, bản thân ông Hỷ cũng thường xuyên có những phát biểu gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, khiến uy tín của ông có phần suy giảm. Trong khi đó, việc ông Lê Hùng Dũng được bầu làm quyền chủ tịch cũng không ngoài dự đoán, vì đây là ứng viên của VFF khóa 6 đề cử cho chức danh Chủ tịch khóa 7.

Cũng trong hôm qua, Ban Chấp hành VFF đã thông qua nghị quyết giữ nguyên 13 đội bóng tại V-League 2014 và 7 đội hạng nhất, dù trong cuộc họp có ý kiến nên đôn Đồng Tháp lên giải V-League và Nam Định lên hạng nhất. Ban chấp hành cũng thống nhất, sẽ có 1 đội xuống hạng nhất và 2 đội lên V-League mùa 2014. Đội đứng đầu giải hạng nhì sẽ lên hạng nhất.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo hiện đang thực hiện cách ly y tế tại khách sạn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HLV Park Hang-seo kêu gọi các học trò cần tập trung cao độ

Xuất phát từ ý kiến của hậu vệ Bùi Tiến Dũng khi cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể có điểm ở một trong hai trận so tài cùng Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 tới đây, HLV Park Hang-seo đã kêu gọi các học trò cần tỉnh táo, chuẩn bị thật kỹ nếu muốn giành được kết quả tốt.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??