Ông Lê Hùng Dũng làm quyền Chủ tịch VFF

Hội nghị Ban Chấp hành VFF

* V-League sẽ có 2 đội xuống hạng, giữ nguyên 13 đội hiện tại

Đây là quyết định quan trọng nhất của hội nghị diễn ra sáng qua. Theo đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xin rút lui vì lý do sức khỏe và lãnh đạo VFF tạm thời trước đại hội nhiệm kỳ 7 là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và ông Nguyễn Trọng Hỷ. Ảnh: HUY HOÀNG

Lý do mà ông Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra để rút lui là do đã lớn tuổi, sức khỏe giảm sút. Theo ông Hỷ, các công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên và Đại hội VFF khóa 7 đã hoàn tất, nên ông có thể từ nhiệm. Chính ông Hỷ đề bạt ông Lê Hùng Dũng làm quyền Chủ tịch VFF. Cả hai đề nghị của ông Hỷ đều được đại hội thống nhất 100%.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ là Chủ tịch VFF lâu năm nhất với 2 nhiệm kỳ 5 và 6. Dù đã tuyên bố sẽ không ứng cử ở nhiệm kỳ 7, nhưng trong những ngày cuối cùng ở vị trí Chủ tịch VFF, ông bị chỉ trích khá nhiều vì sự đi xuống có hệ thống của cả nền bóng đá. Bên cạnh đó, bản thân ông Hỷ cũng thường xuyên có những phát biểu gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, khiến uy tín của ông có phần suy giảm. Trong khi đó, việc ông Lê Hùng Dũng được bầu làm quyền chủ tịch cũng không ngoài dự đoán, vì đây là ứng viên của VFF khóa 6 đề cử cho chức danh Chủ tịch khóa 7.

Cũng trong hôm qua, Ban Chấp hành VFF đã thông qua nghị quyết giữ nguyên 13 đội bóng tại V-League 2014 và 7 đội hạng nhất, dù trong cuộc họp có ý kiến nên đôn Đồng Tháp lên giải V-League và Nam Định lên hạng nhất. Ban chấp hành cũng thống nhất, sẽ có 1 đội xuống hạng nhất và 2 đội lên V-League mùa 2014. Đội đứng đầu giải hạng nhì sẽ lên hạng nhất.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-TS Dương Nghiệp Chí: Cả đời mơ cải thiện tầm vóc người Việt

GS-TS Dương Nghiệp Chí: Cả đời mơ cải thiện tầm vóc người Việt

Lúc sinh thời, dù ở bất cứ cương vị quản lý nào, từ vai trò Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TPHCM, đến lúc làm Viện trưởng Viện Khoa học TDTT Quốc gia, GS-TS Dương Nghiệp Chí vẫn dồn hết tâm sức cho Đề án “Nâng cao thể lực và tầm vóc con người Việt Nam từ 2011 đến 2030”, hay còn gọi là Đề án 641. Nay, người cha đẻ của đề án ấy đã về cõi thiên thai, nhưng chắc chắn giấc mơ mà ông một đời theo đuổi sẽ không dở dang, vì nhiều thế hệ sau đang và sẽ duy trì mạch khát vọng ấy…

Bóng đá trong nước

Anh Đức đã có buổi tập đầu tiên cùng HA.GL vào ngày 15-7. Ảnh: Anh Tiến

HA.GL chờ gì ở Anh Đức tại giai đoạn 2?

Những tưởng sự nghiệp bóng đá đã khép lại với tiền đạo Nguyễn Anh Đức sau khi thông báo chia tay đội tuyển quốc gia vào năm 2019, sau đó giữa chân sút này và Becamex Bình Dương cũng cũng kết thúc mối lương duyên trước khi mùa bóng 2020 khởi tranh. Nhưng mới đây, Anh Đức đã bất ngờ cập bến HA.GL, chân sút này sẽ ra sân trong màu áo đội bóng phố Núi từ giai đoạn 2.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác

Ban đầu, quan hệ giữa Redkach và Gervonta (phải) rất tốt...

“Cỗ xe tăng” Gervonta Davis và quyền thủ Ivan Redkach: Cãi nhau inh ỏi chỉ vì một buổi tập… nửa chừng

Võ sĩ người Mỹ năm nay mới 25 tuổi Gervonta Davis (biệt danh là “Cỗ xe tăng”, là nhà vô địch thế giới ở các hạng cân siêu lông và hạng nhẹ của IBF và WBA, hiện đang sở hữu thành tích 23 trận thắng tuyệt đối) vừa có màn tranh cãi “mất hết thân phận” với quyền thủ kém tiếng người Ukraine - Ivan Redkach. Vụ cãi nhau xung quanh một buổi tập dang dở nửa chừng…