Ông Lê Hùng Dũng làm quyền Chủ tịch VFF

Hội nghị Ban Chấp hành VFF

* V-League sẽ có 2 đội xuống hạng, giữ nguyên 13 đội hiện tại

Đây là quyết định quan trọng nhất của hội nghị diễn ra sáng qua. Theo đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xin rút lui vì lý do sức khỏe và lãnh đạo VFF tạm thời trước đại hội nhiệm kỳ 7 là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và ông Nguyễn Trọng Hỷ. Ảnh: HUY HOÀNG

Lý do mà ông Nguyễn Trọng Hỷ đưa ra để rút lui là do đã lớn tuổi, sức khỏe giảm sút. Theo ông Hỷ, các công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên và Đại hội VFF khóa 7 đã hoàn tất, nên ông có thể từ nhiệm. Chính ông Hỷ đề bạt ông Lê Hùng Dũng làm quyền Chủ tịch VFF. Cả hai đề nghị của ông Hỷ đều được đại hội thống nhất 100%.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ là Chủ tịch VFF lâu năm nhất với 2 nhiệm kỳ 5 và 6. Dù đã tuyên bố sẽ không ứng cử ở nhiệm kỳ 7, nhưng trong những ngày cuối cùng ở vị trí Chủ tịch VFF, ông bị chỉ trích khá nhiều vì sự đi xuống có hệ thống của cả nền bóng đá. Bên cạnh đó, bản thân ông Hỷ cũng thường xuyên có những phát biểu gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, khiến uy tín của ông có phần suy giảm. Trong khi đó, việc ông Lê Hùng Dũng được bầu làm quyền chủ tịch cũng không ngoài dự đoán, vì đây là ứng viên của VFF khóa 6 đề cử cho chức danh Chủ tịch khóa 7.

Cũng trong hôm qua, Ban Chấp hành VFF đã thông qua nghị quyết giữ nguyên 13 đội bóng tại V-League 2014 và 7 đội hạng nhất, dù trong cuộc họp có ý kiến nên đôn Đồng Tháp lên giải V-League và Nam Định lên hạng nhất. Ban chấp hành cũng thống nhất, sẽ có 1 đội xuống hạng nhất và 2 đội lên V-League mùa 2014. Đội đứng đầu giải hạng nhì sẽ lên hạng nhất.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác