Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM: Bóng đá TPHCM có bước tiến quan trọng

Sau 10 năm chờ đợi, cuối cùng bóng đá TPHCM cũng đã có những danh hiệu đầu tiên. Quan trọng nhất là lần đầu tiên có 2 đội bóng TPHCM chơi ở V-League. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM đánh giá đây là bước tiến quan trọng.

* Phóng viên:
Mùa bóng 2011 đối với TPHCM liệu có thành công?

* Ông LÊ HÙNG DŨNG: Rõ ràng đây là mùa bóng thành công nhất của bóng đá TPHCM từ trước đến nay. Ở giải hạng nhất, Sài Gòn Xuân Thành giành vé lên hạng trước 5 vòng đấu. Mùa bóng tới, theo tôi được biết họ sẽ đặt tham vọng rất cao ở V-League. Còn Navibank Sài Gòn, đoạt Cúp Quốc gia là một niềm vinh dự.

* Ông có nghĩ đây sẽ là giai đoạn mang tính bước ngoặt trong kế hoạch phát triển bóng đá TPHCM vốn được xem là rất khó khăn?

* Tôi nghĩ không hẳn là một bước ngoặt nhưng là thay đổi đáng ghi nhận tạo tiền đề cho sự phát triển của các CLB bóng đá TPHCM trong tương lai vì đó là thành công của hoạt động xã hội hóa. TPHCM luôn mở rộng cửa đón nhân tài từ nhiều nơi về để cùng xây dựng TP phát triển. Bóng đá cũng không là ngoại lệ. Xã hội hóa càng thành công, càng dễ phát triển nền bóng đá. Sắp đến, LĐBĐ TPHCM cùng với các CLB sẽ củng cố và phát triển mạnh hơn nữa hệ thống bóng đá trẻ cũng như bóng đá phong trào của TP.

* Liệu mùa tới, bóng đá TPHCM có duy trì được những thành tích như trong mùa bóng này không?

* Theo tôi được biết, cả Sài Gòn Xuân Thành và Navibank Sài Gòn đã có những chuẩn bị từ sớm cho mùa bóng tới. Xuân Thành Sài Gòn ngoài việc xây dựng tốt lực lượng, còn dự tính đổi tên gọi là CLB Bóng đá Sài Gòn thay vì Sài Gòn Xuân Thành như hiện nay. Còn Navibank Sài Gòn cũng cho biết là sẽ quyết tâm hơn ở mùa bóng tới. Tôi tin mùa bóng tới, các đại diện của TPHCM tại V-League sẽ mạnh hơn và đủ sức để cạnh tranh tốp đầu. 

QUỐC CƯỜNG thực hiện

Ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn cho biết: “Chúng tôi vẫn luôn mong muốn đội bóng thi đấu cống hiến. Mùa bóng vừa qua, chúng tôi có một số trận bị dư luận nghi ngờ là có tiêu cực. Tôi khẳng định là không hề có chuyện đó, nguyên nhân thua chủ yếu là kém may mắn. Ngoài ra, cũng có những thắc mắc về việc tại sao chúng tôi vẫn tín nhiệm HLV Mai Đức Chung cho dù có giai đoạn đội không đạt thành tích tốt. Thực sự có những khi thất bại không phải do lỗi của HLV trưởng. Nếu tự đánh giá thì thành tích đứng thứ 8 ở V-League của chúng tôi là không đạt yêu cầu nhưng danh hiệu vô địch Cúp Quốc gia đã phần nào lấy lại thành tích. Điều đáng mừng là khán giả đến sân cổ vũ cho Navibank Sài Gòn ở mùa này đông và ổn định hơn so với mùa bóng trước. Đó là tín hiệu tích cực nhất để động viên chúng tôi làm tốt hơn ở mùa bóng tới. Tôi tin mùa tới Navibank Sài Gòn sẽ mạnh mẽ hơn”.

N.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng