Ông Hùng khẳng định đã khắc phục thiếu sót

Vụ việc Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội bị tố cáo sai phạm

Để rộng đường dư luận, SGGP Thể thao đã có cuộc gặp và làm việc với Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội – ông Nguyễn Mạnh Hùng - ghi nhận những phản hồi. Ở đây, chúng tôi không đưa ra bất cứ bình luận nào vì các cơ qua chức năng đã và sẽ có những kết luận xác minh tiếp theo.

Trong cuộc làm việc ngày 25-8 tại Hà Nội, ông Hùng khẳng định “Trung tâm không thu tiền các VĐV để thực hiện các chương trình mà hoàn toàn tiền tổ chức là từ tài trợ”. “Tôi xin khẳng định không có chuyện như vậy. Khi tôi lên làm Giám đốc quản lý Trung tâm thì cũng đã yêu cầu các VĐV làm thẻ ATM và tiền công, lương của VĐV được chuyển qua tài khoản. Trong những năm làm việc 2015, qua kết quả đánh giá phân loại công chức, viên chức hợp đồng theo NĐ 68/2000 thì đã có 3 nhân sự không hoàn thành nhiệm vụ. Có người vi phạm kỷ luật nhưng cũng không đuổi việc được vì những lý do này lý do khác. Từ khi tôi lên quản lý thì đời sống nhân viên tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội được nâng cao hơn và chế độ tốt hơn trước”.

Ông Hùng khẳng định đã khắc phục thiếu sót ảnh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: T.L

Khi SGGP Thể thao đặt câu hỏi về việc thanh tra và có kết luận tại các năm 2014, 2015 và mới nhất là văn bản ngày 2-2-2016 của Tổng cục TDTT về những sai phạm thì kết quả sau đó ra sao. Ông Hùng cho biết: “Sau khi kết luận thanh tra, chúng tôi đã có khắc phục và các công việc hoàn thành hơn 90%. Đơn cử như hoàn thiện nhà bóng chuyền, nhà hồi phục thể lực, đường sá trung tâm sửa chữa có thanh quyết toán chứng từ cụ thể. Các hạng mục như thế nào đã có công ty kiểm toán nhà nước kiểm tra đúng định kỳ cuối năm. Nhà tập bóng chuyền được chúng tôi trang bị thảm tập hiện đại nhất của Pháp, nhà hồi phục thể lực được sửa lại đưa diện tích sử dụng mỗi mặt sàn (gồm 2 tầng) lên 750m2 và có tới 45 giường cho các VĐV, HLV. Qua 5 năm đưa vào sử dụng. Hiện tại các trang thiết bị ở đây vẫn tốt, chất lượng đảm bảo, công năng tốt... Và chúng tôi cũng đã gởi văn bản để thông báo với Tổng cục TDTT những sự khắc phục này”. Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, tại cuộc họp Đại hội Đảng ủy của Trung tâm HLTTQG Hà Nội (tháng 7-2015), toàn bộ cán bộ Trung tâm đã có kiểm điểm và đánh giá những thiếu sót của từng cá nhân. “Cuộc làm việc đó là Đảng ủy Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải cũng tham dự. Những gì thiếu sót của từng cá nhân đã khắc phục. Chúng tôi kiểm điểm cá nhân, trong đó có cả tôi, để rút kinh nghiệm và đánh giá bản thân mình xứng đáng hay không xứng đáng để được bầu vào cấp ủy. Nếu ai có vi phạm nghiêm trọng thì đã có cấp quản lý cao hơn kiểm tra. Tôi xin khẳng định là không có sự tư lợi cá nhân ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội”, ông Hùng nói.

Tại kết luận ngày 2-2-2016 của Tổng cục TDTT (có chữ ký của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng) về những nội dung trong 3 tố cáo đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng, ghi rõ trong mục kiến nghị là “Tổng cục TDTT kiến nghị với Bộ VH-TT-DL, các cấp có thẩm quyền: Đối với những tài liệu liên quan đến nội dung tổ cáo mà Tổng cục TDTT không đủ thẩm quyền, chức năng, nghiệp vụ để xử lý, kiến nghị chuyển cơ quan có thẩm quyền điều tra; Thanh tra toàn diện hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội giai đoạn 2010-2015 theo đề nghị của người tố cáo”.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: “Khi tôi còn làm Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT), thì là cơ quan ngang nhau với Trung tâm nên không phải nhà quản lý. Nhưng khi tôi là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, mọi công tác luôn được rà soát. Tôi là người được phụ trách quản lý các Trung tâm HLTTQG và luôn có kiểm tra đánh giá từ xây dựng kế hoạch, ăn uống, cơ sở vật chất. Gần đây chúng tôi đánh giá không có vấn đề nổi cộm gì ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Văn bản thanh tra đã từ tháng 2 đầu năm nay và có kết luận với Giám đốc Trung tâm. Về công tác nhân sự đi Olympic 2016 ở trường hợp của Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội - ông Nguyễn Mạnh Hùng thì trước khi lên danh sách đều có sự kiểm tra. Nếu ông Hùng không đi thì chúng tôi cũng sẽ cử một cán bộ của Trung tâm góp mặt trong đoàn. Bởi vì, Trung tâm HLTTQG Hà Nội quản lý quân số các VĐV tập luyện đông đảo nhất. Tuy nhiên, đoàn Việt Nam cũng rút kinh nghiệm để có sự bố trí tốt hơn về con người dự Olympic trong những đại hội tiếp theo”.

NGUYỄN ĐÌNH

Đọc nhiều nhất

Dani Alves vừa dự World Cup 2022 ở Qatar

Dani Alves thừa nhận tội tấn công tình dục

Thế giới bóng đá chấn động trước thông tin Dani Alves bị bắt giữ vì nghi án tấn công tình dục. Khi những thông tin được đưa ra ánh sáng, đã vẽ nên một bức tranh ngày càng nghiệt ngã cho ngôi sao người Brazil.

Bóng đá quốc tế

Newcastle thành công có Anthony Gordon

Là mục tiêu hàng đầu của Chelsea và Tottenham trong suốt mùa hè qua, nhưng cuối cùng thì Anthony Gordon đã gia nhập “ngựa ô” Newcastle sau khi anh kiên quyết nhảy khỏi “con tàu đắm” Everton.