Ông Hoàng Văn Phúc chỉ là người đóng thế?

Dù vẫn còn nhiều nhà cầm quân có kinh nghiệm như Lê Thụy Hải, Mai Đức Chung hay Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng nhưng mới đây, ông Hoàng Văn Phúc đã được VFF lựa chọn làm HLV tạm thời của đội tuyển chuẩn bị cho hai trận vòng loại Asian Cup.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp UAE vào ngày 6-2-2013 trên sân Mỹ Đình, sau đó là chuyến làm khách trên sân Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 22-3. Việc chọn ông Phúc trong thời điểm hiện nay được xem là tối ưu trong bối cảnh đang bị động trong việc lựa chọn thầy ngoại, ngay cả việc tìm HLV trong nước lúc này cũng không dễ bởi dư chấn từ thất bại tại AFF Cup vừa qua.

Quan điểm HLV chuyên trách đội tuyển cũng tạm gác lại bởi ông Phúc đang dẫn dắt đội trẻ Hà Nội T&T. Mặt khác, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn bởi HLV này vốn được ông Phan Thanh Hùng từng tiến cử cũng như đang là HLV trưởng đội tuyển U.22 quốc gia, mà có thể sẽ là nòng cốt cho ĐTQG ở lần tập trung sắp tới. Rất có thể HLV Hoàng Văn Phúc chỉ tạm cầm quân ở hai trận vòng loại Asian Cup trước khi chuyển giao lại cho người khác. Đến nay danh tính của HLV trưởng ĐTQG trong tương lai vẫn còn là ẩn số. 

Q.CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục