Ông Hà Anh Chiến bị treo còi hết sự nghiệp

(SGGPO).– Trong ngày 11-5, sau buổi làm việc chuyên môn và mổ xẻ lại băng hình trận FLC Thanh Hóa – SLNA thì Ban trọng tài VFF đã có quyết định kỷ luật trọng tài Hà Anh Chiến với hình thức cao nhất.

Theo đó, ông Hà Anh Chiến bị treo còi trong tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa, án kỷ luật dành cho ông Chiến chấm dứt sự nghiệp cầm còi của vị trọng tài này.

Ông Hà Anh Chiến bị treo còi hết sự nghiệp ảnh 1

Trọng tài Hà Anh Chiến đã nhận kỷ luật nặng của Ban trọng tài VFF.  Ảnh: Tư liệu

Trước đó, Ban trọng tài VFF và Ban kỷ luật VFF chỉ đưa ra thông báo dừng công việc của ông Chiến tới hết vòng 1 giải V-League 2016 sau khi trọng tài này đã đưa ra quyết định phạt 11m đầy tranh cãi ở phút 87 trận đấu giữa FLC Thanh Hóa với SLNA trên sân Thanh Hóa tại vòng 9. Quả 11m không tưởng trên vô hình chung khiến trận đấu thay đổi kết quả hoàn toàn và hai đội bóng hòa nhau tỉ số 2-2.

Trưởng ban trọng tài VFF là ông Nguyễn Văn Mùi đã phân tích về tình huống ngắt còi thổi phạt của ông Chiến là sai lầm nghiêm trọng nên hình thức kỷ luật đã được đưa ra. Trước đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng chỉ có công văn đề xuất treo còi hết mùa giải với ông Chiến chứ không là vĩnh viễn.

MINH CHIẾN

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.