Ông Hà Anh Chiến bị treo còi hết sự nghiệp

(SGGPO).– Trong ngày 11-5, sau buổi làm việc chuyên môn và mổ xẻ lại băng hình trận FLC Thanh Hóa – SLNA thì Ban trọng tài VFF đã có quyết định kỷ luật trọng tài Hà Anh Chiến với hình thức cao nhất.

Theo đó, ông Hà Anh Chiến bị treo còi trong tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa, án kỷ luật dành cho ông Chiến chấm dứt sự nghiệp cầm còi của vị trọng tài này.

Trọng tài Hà Anh Chiến đã nhận kỷ luật nặng của Ban trọng tài VFF.  Ảnh: Tư liệu

Trước đó, Ban trọng tài VFF và Ban kỷ luật VFF chỉ đưa ra thông báo dừng công việc của ông Chiến tới hết vòng 1 giải V-League 2016 sau khi trọng tài này đã đưa ra quyết định phạt 11m đầy tranh cãi ở phút 87 trận đấu giữa FLC Thanh Hóa với SLNA trên sân Thanh Hóa tại vòng 9. Quả 11m không tưởng trên vô hình chung khiến trận đấu thay đổi kết quả hoàn toàn và hai đội bóng hòa nhau tỉ số 2-2.

Trưởng ban trọng tài VFF là ông Nguyễn Văn Mùi đã phân tích về tình huống ngắt còi thổi phạt của ông Chiến là sai lầm nghiêm trọng nên hình thức kỷ luật đã được đưa ra. Trước đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng chỉ có công văn đề xuất treo còi hết mùa giải với ông Chiến chứ không là vĩnh viễn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.