Ông Hà Anh Chiến bị treo còi hết sự nghiệp

(SGGPO).– Trong ngày 11-5, sau buổi làm việc chuyên môn và mổ xẻ lại băng hình trận FLC Thanh Hóa – SLNA thì Ban trọng tài VFF đã có quyết định kỷ luật trọng tài Hà Anh Chiến với hình thức cao nhất.

Theo đó, ông Hà Anh Chiến bị treo còi trong tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa, án kỷ luật dành cho ông Chiến chấm dứt sự nghiệp cầm còi của vị trọng tài này.

Trọng tài Hà Anh Chiến đã nhận kỷ luật nặng của Ban trọng tài VFF.  Ảnh: Tư liệu

Trước đó, Ban trọng tài VFF và Ban kỷ luật VFF chỉ đưa ra thông báo dừng công việc của ông Chiến tới hết vòng 1 giải V-League 2016 sau khi trọng tài này đã đưa ra quyết định phạt 11m đầy tranh cãi ở phút 87 trận đấu giữa FLC Thanh Hóa với SLNA trên sân Thanh Hóa tại vòng 9. Quả 11m không tưởng trên vô hình chung khiến trận đấu thay đổi kết quả hoàn toàn và hai đội bóng hòa nhau tỉ số 2-2.

Trưởng ban trọng tài VFF là ông Nguyễn Văn Mùi đã phân tích về tình huống ngắt còi thổi phạt của ông Chiến là sai lầm nghiêm trọng nên hình thức kỷ luật đã được đưa ra. Trước đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng chỉ có công văn đề xuất treo còi hết mùa giải với ông Chiến chứ không là vĩnh viễn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng