Ông Falko Goetz tự tin

Đối với HLV Falko Goetz, lịch đấu của SEA Games 26 bị xáo trộn hay đối thủ có thêm hàng loạt cầu thủ ngoại nhập tịch không phải là vấn đề. Mấu chốt là Olympic Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đối với HLV Falko Goetz, lịch đấu của SEA Games 26 bị xáo trộn hay đối thủ có thêm hàng loạt cầu thủ ngoại nhập tịch không phải là vấn đề. Mấu chốt là Olympic Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hiện không còn một ca chấn thương nào ở U.23 Việt Nam. Món tủ nhồi thể lực được HLV Falko Goetz thực hiện khá đầy đủ trong giáo án. Học trò của ông cứ thế nhồi thể lực, kế đó là rèn bài sút xa, chỉnh thước ngắm. Giáo án của Falko Goetz cho thấy, U.23 Việt Nam còn phải nhồi thể lực, sau đó mới điều chỉnh dần để đá VFF Cup 2011.

Mặc dù lịch thi đấu SEA Games 26 bị chủ nhà Indonesia đẩy lên sớm 4 ngày nhưng HLV người Đức khẳng định, việc Indonesia điều chỉnh một vài ngày không thành vấn đề. Thậm chí, việc VFF chỉ mời được U.23 Myanmar, U.23 Malaysia, U.23 Uzbekistan làm đối thủ thay vì Thái Lan, Indonesia như kế hoạch ban đầu ở VFF Cup sắp đến chẳng làm ảnh hưởng đến kế hoạch của U.23 Việt Nam.

Cũng theo HLV người Đức, ông đã biết những đối thủ của U.23 Việt Nam sử dụng cầu thủ nhập tịch. “Tôi không quan tâm. Vấn đề quan trọng là chúng ta phải chuẩn bị tích cực. Khi đối đầu với Nhật Bản, họ sử dụng tới 6 cầu thủ đá tại châu Âu nhưng chúng tôi đâu có ngán ngại”, ông Goetz nói.

Một thông tin khác, tiền đạo U.21 mới được gọi bổ sung là Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng) đã không thể tập trung cùng U.23 khi đang dính chấn thương và phải mất hơn 2 tuần để hồi phục.

V.Hiển

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.