Ông Falko Goetz cần gì?

Rất dễ nhận thấy, cái mà ông Goetz không có ở 3 trận đấu tại Cúp TPHCM vừa kết thúc là một bệ phóng về chiến thuật lẫn tinh thần ở khu giữa sân. Dù có Thành Lương và Trọng Hoàng, 2 tiền vệ giàu kinh nghiệm và có tư duy chiến thuật tốt đi nữa, U23 Việt Nam vẫn đang mòn mỏi tìm một thủ lĩnh đích thực như trường hợp của Quốc Vượng ở năm 2003 và 2005.
 
Năm 2007, U23 Việt Nam thất bại cũng vì điều này. Năm 2009, thực ra cũng chẳng có thủ lĩnh nào ngoài… Calisto. Phẩm chất thủ lĩnh đang ngày một thiếu đi ở các cầu thủ Việt Nam dù cầu thủ bây giờ được xem là cá tính đã bộc lộ công khai hơn trước đây. Vì sao như vậy?

Có thể là do cầu thủ Việt Nam không còn quen với khái niệm “màu cờ sắc áo”. Họ đá bóng vì nghĩa vụ nhiều hơn tình cảm thực sự với đội bóng. Khi con người ta làm việc với quá ít tính trách nhiệm, họ chẳng việc gì phải quan tâm nhiều đến sức mạnh tập thể. Ai lo việc người nấy, đá xong mùa giải thì nhận tiền và nghĩ đến… một đội bóng khác. Đâu còn ai hứng thú với việc hò hét đồng đội tấn công hay cố hết sức để ngăn chặn một đường bóng hiểm hóc.

Sự hy sinh vì cái chung không còn, làm sao xây dựng được phẩm chất thủ lĩnh?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Zverev bất ngờ bị loại

Australian Open: Alexander Zverev bị loại, Rafael Nadal không còn trở ngại!

Trở ngại dành cho Rafael Nadal, người vừa giành quyền lọt vào tứ kết đơn nam của Australian Open 2022 sau chiến thắng 7-6 (16-14), 6-2, 6-2 trước Adrian Mannarino, hầu như đã không còn sau khi Alexander Zverev bất ngờ bị Denis Shapovalov loại. Với diễn biến như vậy, tay vợt người Tây Ban Nha có rất, rất nhiều cơ hội lọt đến trận chung kết, bất chấp anh chưa đấu tứ kết và cũng chưa biết đối thủ ở bán kết của mình là ai.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.