Ông Eriksson trách cứ FA

Khoảng một năm sau khi “dính” vào vụ scandal… tìm việc trên tờ “News of the World” khiến bản thân phải ngậm ngùi chấp nhận sớm rời khỏi nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Anh, huấn luyện viên người Thụy Điển Sven Goran Eriksson đang hồi tưởng lại quá khứ đã qua và thốt lên những câu trách cứ đầu tiên, những lời trách cứ mà ông đã ghim chặt tận đáy lòng bao lâu nay.

Ông Eriksson khi còn dẫn dắt tuyển Anh.

Ông Eriksson cho rằng Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã quá tin vào câu chuyện trên tờ “News of the World” – đó là cuộc tiếp xúc mà thật ra ông Eriksson đã bị phóng viên của tờ báo này gài bẫy (giả làm một ông hoàng A Rập), khiến ông mất việc (sau scandal này, FA đồng ý cho ông Eriksson dẫn dắt tuyển Anh cho đến hết World Cup 2006 rồi thanh lý hợp đồng dù thời hạn thật sự của hợp đồng mà ông từng ký còn giá trị đến năm 2008).

Ông nói: “Lý do thật sự tôi bị sa thải là câu chuyện của một tờ báo từ Dubai. Và dĩ nhiên, những gì viết trong bài báo đó là không thật – phần lớn là không thật. Đó là một chuyện rất dễ dàng cho một tờ báo khi họ muốn làm bạn đau. FA biết tại sao tôi đến Dubai và tôi không đến đó để nghe đàm phán về một công việc mới. Tôi đến để nghe về bóng đá ở Dubai. Họ cố gắng gài bẫy tôi và họ đã may mắn. Tôi đã bị sa thải bởi vì ngay ở thời điểm đó, FA cho rằng họ đã có đủ thứ họ cần và không cần phải kiểm tra lại những thông tin là đúng hay sai”.

Xét về tình lẫn về lý, ông Eriksson khó mà đổ hết mọi thứ cho FA, mà trách cứ rằng FA chỉ nghe thông tin một chiều. Trong khi ông “chấp nhận” để tên mình liên tục hiện diện trên các mặt báo vì những lý do không hay ho gì mấy (thường thường toàn là những chuyện về cuộc sống cá nhân ông như những chuyện tình ái lăng nhăng...), ông cũng thường xuyên nói chuyện với các nhà môi giới nghề nghiệp về cuộc sống của ông sau khi hết hợp đồng ở nước Anh. Do vậy, việc ông nói mình không bao giờ muốn phá vỡ hợp đồng liệu có còn giữ nguyên giá trị nguyên thủy của nó?

Có một điều, ông… không tham lam. Ông đã lên tiếng phủ nhận mình là một con người tham lam khi tiếp tục nhận lương sau… World Cup 2006 (có một điều khoản trong hợp đồng ghi là nếu phải nghỉ việc trước thời hạn, ông Eriksson vẫn sẽ được trả lương cho đến năm 2008 trừ khi ông đã kiếm được một công việc khác trong thời gian này): “Tôi có một hợp đồng đến năm 2008, tôi đã bị sa thải. Nếu là một người tham lam, tôi sẽ đòi tiền cho đến năm 2008 – điều đó là công bằng. Nhưng tôi chỉ đồng ý lấy 6 tháng tiền lương và 6 tháng nửa lương. Vì thế, tôi nghĩ tôi là một định giá tốt với FA”.

Ông Eriksson rất muốn nhận lại công việc ở Anh một lần nữa, nhưng lại nhận ra rằng chẳng ai đề nghị ông điều này. Ông tiết lộ rằng hối tiếc lớn nhất của ông trong khoảng thời gian nắm tuyển Anh là việc không chọn một “huấn luyện viên tâm lý” để chuẩn bị tinh thần cho các cầu thủ trước mỗi loạt sút luân lưu 11 mét tại World Cup. Ông nói: “Tuyển Anh có một đội hình có thể thắng World Cup. Chúng tôi đã không làm được điều đó, vì vậy, tôi thật sự muốn xin lỗi”.

Tiểu Phương

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác