Ông Eriksson tin ông Thaksin sẽ tiếp tục ủng hộ Manchester City

Nhà cầm quân già dặn người Thụy Điển – ông Sven-Goran Eriksson, huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Manchester City – tin rằng ông chủ sân City, ngài tỷ phú người Thái Lan Thaksin Shinawatra (mới quay trở về nước và đối mặt với cáo buộc tham nhũng) sẽ tiếp tục ủng hộ đội bóng này tại Premier League.

Hôm thứ năm rồi, ông Thaksin quay trở về Thái Lan (từ Hồng Kông) và bị cảnh sát nước này bắt giữ ngay tại sân bay. Ông Thaksin đã đóng tiền tại ngoại và được ra lệnh là không được rời Thái Lan mà không có sự cho phép từ chính phủ nước này cho đến khi ra tòa (dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 12-3).

Trong chuyến bay về Thái Lan, ông Thaksin có nói về tham vọng của ông với Man.City: “Đây là sự đầu tư của tôi. Tôi hy vọng câu lạc bộ sẽ trở thành một nhãn hiệu toàn cầu như đối thủ cùng thành phố M.U”. Phát ngôn viên của Man.City – ông Paul Tyrrell – thì nói Thaksin muốn đội bóng giành vé tham dự cúp châu Âu mùa sau và chuyển hoạt động sang lĩnh vực Champions League đầy lợi nhuận trong 3 năm nữa.

Trong khi đó, ông Eriksson tỏ ra hoàn toàn tin tưởng vào ông chủ người châu Á của mình: “Thaksin đã luôn trao cho chúng tôi những gì ông ấy hứa khi thị trường chuyển nhượng mở cửa. Sự ủng hộ của ông ấy, và những dính líu của ông ấy đến chính trường Thái Lan, tôi không nghĩ nó có bất kỳ thứ gì ảnh hưởng đến câu lạc bộ.

Mỗi thời điểm tôi gặp gỡ ông ấy và khi người ta làm việc với ông ấy, tất cả chỉ là như nhau. Họ muốn Man.City lớn hơn và tốt hơn. Ông ấy muốn tạo ra một câu lạc bộ lớn mạnh nhất trên thế giới. Để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều thứ, nhưng điều quan trọng là được chơi ở đấu trường châu Âu mùa sau, bất chấp đó là Champions League hay cúp UEFA”. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác