Ông Dương Vũ Lâm - Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam: Tôi tin vào quyết định của ông Miura

Theo vị Trưởng đoàn này, bảng B của đội tuyển U.23 Việt Nam nặng nề nhưng nếu giải quyết xong 1 trong 2 đối thủ U.23 Thái Lan hoặc U.23 Malaysia thì thầy trò ông Miura sẽ giành quyền lọt vào bán kết…

Theo vị Trưởng đoàn này, bảng B của đội tuyển U.23 Việt Nam nặng nề nhưng nếu giải quyết xong 1 trong 2 đối thủ U.23 Thái Lan hoặc U.23 Malaysia thì thầy trò ông Miura sẽ giành quyền lọt vào bán kết…

* Rốt cuộc, U.23 Indonesia vẫn dự tranh SEA Games. Ông đánh giá như thế nào về vụ việc vừa qua?

- Không chỉ đoàn Việt Nam mà nhiều đoàn khác cũng đã rất ngạc nhiên khi đón nhận thông tin U.23 Indonesia bị BTC gạt khỏi cuộc tranh tài. Nhưng như bạn thấy đấy, họ vẫn xuất hiện ở buổi họp chuyên môn trước giải dù có hơi trễ vì bị muộn chuyến bay từ Jakarta đến Singapore. Tức là không có chuyện FIFA cấm họ và BTC SEA Games loại họ khỏi cuộc chơi này.

Ông Dương Vũ Lâm (phải) và HLV Miura tại một buổi tập.ảnh: Dũng Phương. Ảnh: Nhật Anh

* FIFA vẫn chưa chính thức tuyên bố sẽ cấm Indonesia tham dự các hoạt động bóng đá quốc tế, nên khả năng bị loại đội tuyển U.23 của họ vẫn xảy ra một khi FIFA “ra tay”?

- Dĩ nhiên, khi đó chuyện sẽ lại khác vì chắc chắn nhiều đoàn kiến nghị bốc thăm và xếp lại lịch thi đấu. May mắn là tình huống khó xử đã không xảy ra, và môn bóng đá vẫn diễn ra như dự kiến. Còn đến khi nào FIFA áp lệnh trừng phạt đối với bóng đá Indonesia thì mới hay. Đội tuyển U.23 Việt Nam thực ra cũng đã chuẩn bị nhiều phương án, nhưng cơ bản vẫn là tập trung toàn bộ tâm sức cho vòng đấu bảng sắp tới.

* Vậy ông đánh giá như thế nào về bảng đấu của U.23 Việt Nam và khả năng vào bán kết của thầy trò HLV Miura ra sao?

- Tôi tin tưởng vào ông Miura và các cầu thủ trẻ. Họ đã thể hiện rất tốt trong các buổi tập, kể cả trước khi sang Singapore. Tôi nhìn thấy khát vọng chiến thắng nơi họ rất lớn, của Ngọc Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Hữu Dũng, Tấn Tài... Không nên đánh giá thấp bất kỳ đội bóng nào tại bảng B, vì bất ngờ là điều luôn xảy ra trong bóng đá, nhưng theo quan điểm của tôi, nếu giải quyết được U.23 Thái Lan hoặc U.23 Malaysia thì U.23 Việt Nam sẽ lấy vé vào bán kết.

* Ông có bất ngờ với quyết định loại tiền đạo Hồ Tuấn Tài khỏi danh sách 20 tuyển thủ chính thức?

- Không hề. Tôi tôn trọng quyết định của HLV Miura vì ông ấy mới là người làm việc thường xuyên với cầu thủ. Ông ấy hiểu nhân tố nào là phù hợp cho từng trận đấu và kế hoạch dài hơi của đội tuyển. Theo phương pháp huấn luyện của ông Miura thì bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể bị loại, hoặc được trọng dụng. Điều đó tùy thuộc vào cách thể hiện của cầu thủ trong các buổi tập và thi đấu giao hữu.

Thanh Lâm (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục