Ông chủ tịch ở đâu?

Thời gian qua, người hâm mộ thắc mắc vì sao các hoạt động quan trọng liên quan đến bóng đá nội lại không thấy Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Gần nhất là tại VCK U.21 quốc gia tổ chức ở TPHCM cũng vắng mặt ông.

Sức khỏe của Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã rất tốt. Ảnh: Quang Thắng

Thực chất thì việc thiếu người đứng đầu VFF có lý do là ông Dũng vừa bị đột quỵ, dù Chủ tịch VFF từng sang điều trị ở nước ngoài khá tốn kém thời gian và sức lực. Ông Dũng trúng cử chức Chủ tịch VFF khóa 7 vào ngày 25-3-2014 trong cuộc đua mà ông là ứng viên duy nhất. Tính đến nay ông đã nhậm chức hơn một năm rưỡi, với bao kỳ vọng là sẽ làm tươi mới nền bóng đá, vì chính ông từng là doanh nhân cỡ bự và mạnh miệng trong các vấn đề, sự kiện nóng của bóng đá nước nhà.

Hơn 1 năm rưỡi trôi qua được coi là quãng thời gian quan trọng để biết được người đó đã và có thể làm được gì. Đã 19 tháng, chắc chắn là ông Dũng đã trải qua những chuỗi ngày “đáng nhớ”. Kiểu như từng đối mặt với bao khó khăn, tồn đọng của nền bóng đá luôn bị ì ạch cả hàng chục năm rồi. Để đến giờ, khi có doanh nhân ngồi lên ghế nóng thì cả làng đều tin sẽ có cuộc lột xác ngoạn mục, nhưng thực tế thì chẳng dễ gì với cái cơ chế được ví như chiếc vòng kim cô không dễ ngày một ngày hai thoát ra được.

Xét cho cùng, ông Dũng đã có nhiều cố gắng, nhưng sự cố gắng bấy nhiêu là chưa đủ để thay đổi. Từng có lúc ông Dũng đem sự háo hức của người làm kinh doanh từng giữ chức Phó chủ tịch VFF (phụ trách tài chính) sang cái chức to hơn là Chủ tịch VFF. Tiếc rằng xung quanh ông mỗi người nhìn một hướng.
Cựu Chủ tịch Eximbank ngồi ghế Chủ tịch VFF được dư luận kỳ vọng nhờ cái tính dám nói dám làm, như thời ông còn đứng đầu ngân hàng này trong quá khứ. Tất nhiên là ai cũng thích lối làm việc đấy hơn là kiểu khệnh khạng của quan chức ở bộ vừa nghỉ hưu thì có ngay suất tại VFF, giống người đứng đầu các nhiệm kỳ trước.

Theo thông tin có được, bệnh tình ông Dũng đang diễn biến tốt dần lên, nhưng không có nghĩa khi khỏe lại thì ôm đồm nhiều việc. Vì thực tế, làm chủ tịch cần có những cánh tay nối dài, giữ vai trò tham mưu chứ không phải cái gì ông Dũng cũng nhúng tay thì chịu sao cho xiết? Chắc chắn, mọi thứ cứ dồn hết lên vai thì bệnh tình ông tái phát không phải là không thể xảy ra.

Hy vọng là Chủ tịch VFF hồi phục sức khỏe sau cơn đột quỵ. Và cũng mong là VFF đoàn kết chứ kiểu trống đánh xuôi kèn thổi ngược, hay trăm dâu mãi đổ đầu tằm hỏi sao bóng đá Việt Nam phất lên cho được? Vừa đi thăm Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường vụ VFF cho biết: “Sức khỏe của Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã rất tốt. Bác sĩ đã cho phép xuất viện và cho biết sức khỏe không có vấn đề gì đặc biệt".

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.