Ông chủ quán ăn Minh “nhí”

Nhắc đến thời hoàng kim của đội Hải quan trong thập niên 80, không thể không nói đến tiền vệ Nguyễn Hoàng Minh, một nhân vật không thể tách rời của bộ ba Minh – Thành – Liêm lúc ấy. Nhỏ con, với chiều cao 1,57m nhưng tài đi bóng của Minh “nhí” đã tạo nên thương hiệu riêng mà đến sau này, cứ mỗi lần thấy cầu thủ nào có thể hình thấp mà đá khéo léo, khán giả luôn trầm trồ: “Ồ, quả là đá như Minh nhí”.

Minh “nhí” thời tung hoành sân cỏ (giữa)

...và bây giờ.

Giã từ sự nghiệp đỉnh cao năm 1989, ông chuyển sang làm ở Hải quan TPHCM, sau khi nghỉ hưu chuyển sang làm tại Công ty AnĐô ở bộ phận xuất nhập khẩu cho đến nay.

Mới đây ông cùng gia đình quyết định mở quán ăn gia đình trên đường Lê Thị Hồng Gấm, ban đầu định đặt tên quán là Minh “nhí”, nhưng e ngại đụng hàng với tên gọi của một diễn viên hài nên ông quyết định đặt tên “Giày đinh”.

Do làm việc bán thời gian tại Công ty AnĐô nên ông dành nhiều thời gian để phụ gia đình chăm sóc quán ăn và phụ bà xã nấu bếp. Nghỉ thi đấu hơn 20 năm, nhưng máu ghiền bóng đá vẫn chưa vơi. Ông thường ra sân tập vào mỗi buổi chiều cùng đội cựu danh thủ TPHCM và hầu hết các giải đấu lão tướng ông đều ẵm giải thưởng vua phá lưới hoặc cầu thủ xuất sắc. 

Q.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất