Arsene Wenger:

Ông chủ ngoại quốc có thể giết chết bóng đá Anh

Ông Arsene Wenger đang lo lắng về một tương lai có thể xảy ra: các câu lạc bộ tại Premier League sẽ bị bán hết cho giới đầu tư nước ngoài. Trong một buổi họp báo mới nhất, ông Wenger cho biết: “Ở thời điểm này, vấn đề chính là tình yêu với môn đấu. Một khi nó trở thành hoạt động đầu tư, bạn sẽ có những thành phần khác không cần thiết cho tình yêu của bóng đá hoặc là không tốt cho môn đấu. Nó giống như nếu chúng ta tiến đến một thời kỳ mà càng lúc càng có nhiều người xem bóng đá như là một công việc để làm ăn, để đầu tư, họ sẽ trông mong việc kiếm tiền lời càng nhanh càng tốt”.

Ông Wenger tỏ ra rất lo lắng về tương lai, khi mà thời kỳ những người Anh thể hiện tình yêu bóng đá bằng cách mua các câu lạc bộ đã… chấm hết: “Có một truyền thống thực sự ở nước Anh. Đó là những ông chủ các câu lạc bộ đều là những cổ động viên bóng đá. Ví dụ lớn nhất chính là người đàn ông tên Jack Walker, người là cổ động viên nhiệt thành cho Blackburn trong quá trình nắm câu lạc bộ này. Cho dù có gì xảy ra, theo thời gian, ông ấy vẫn là một cổ động viên.

Ông ấy trở nên khỏe mạnh và làm thỏa mãn giấc mơ của mình bằng cách mua câu lạc bộ trong giấc mơ của ông ấy”.

Ông Wenger cũng sợ rằng Premier League sẽ đánh mất tính hấp dẫn nếu có nhiều đội bóng giống như Chelsea – được sự hậu thuẫn của một túi tiền khổng lồ: “Thật là nguy hiểm cho chúng tôi một khi các câu lạc bộ sử dụng ưu thế về tài chính để xóa đi khả năng tự nhiên của họ. Ở thời điểm này, chúng tôi vẫn còn cựa quậy vì chỉ có mỗi mình Chelsea.

Nhưng khi có ba, bốn đội như vậy, bạn sẽ chết? Nếu ngày hôm nay bạn tiến vào với bóng đá và suy nghĩ rằng tôi có 100 triệu bảng và có thể đầu tư vào câu lạc bộ Arsenal để kiếm 200 triệu bảmg, điều đó sẽ rất nguy hiểm, cả cho bóng đá lẫn câu lạc bộ. Kiếm được một người bỏ ra 100, 200 hay 800 triệu bảng và sẵn sàng chấp nhận mất số tiền này, bạn phải là người rất may mắn”. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

HA.GL bị phạt cảnh cáo từ Ban cấp phép VFF

HA.GL bị phạt vì thiếu tiêu chí cấp phép của VFF

Đó là một trong những kết quả sau cuộc họp Ban cấp phép VFF lần thứ 2-2022 diễn ra ở Hà Nội vào tối 6-10. Trưởng ban cấp phép VFF là Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Ngọc Viễn - Uỷ viên Ban cấp phép AFC, kiêm Trưởng ban cấp phép VFF.

Bóng đá quốc tế

HLV Tite đầy tự tin với chất lượng hàng công được dẫn dắt bởi Neymar.

HLV Tite: “Brazil luôn chơi tấn công ở World Cup”

Nhà cầm quân của đội tuyển Brazil, Tite cho biết ông có quá nhiều phương án tấn công cho World Cup 2022, hứa sẽ sử dụng nhiều tiền đạo nhất có thể tại Qatar bất kể phải đối đầu với đối thủ nào.

Quần vợt

Các môn khác

CLB wushu quận 3 là nơi tập luyện của cả VĐV phong trào và tuyển thủ chuyên nghiệp, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ảnh: NGUYỄN ANH

Phát triển thể thao thành tích cao từ mô hình CLB

TPHCM là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao cũng như phát triển phong trào TDTT toàn dân. Việc hình thành và duy trì hoạt động hiệu quả các CLB cơ sở cũng là bước chuẩn bị cần thiết của nhiều bộ môn hướng đến phát triển thể thao thành tích cao.