Arsene Wenger:

Ông chủ ngoại quốc có thể giết chết bóng đá Anh

Ông Arsene Wenger đang lo lắng về một tương lai có thể xảy ra: các câu lạc bộ tại Premier League sẽ bị bán hết cho giới đầu tư nước ngoài. Trong một buổi họp báo mới nhất, ông Wenger cho biết: “Ở thời điểm này, vấn đề chính là tình yêu với môn đấu. Một khi nó trở thành hoạt động đầu tư, bạn sẽ có những thành phần khác không cần thiết cho tình yêu của bóng đá hoặc là không tốt cho môn đấu. Nó giống như nếu chúng ta tiến đến một thời kỳ mà càng lúc càng có nhiều người xem bóng đá như là một công việc để làm ăn, để đầu tư, họ sẽ trông mong việc kiếm tiền lời càng nhanh càng tốt”.

Ông Wenger tỏ ra rất lo lắng về tương lai, khi mà thời kỳ những người Anh thể hiện tình yêu bóng đá bằng cách mua các câu lạc bộ đã… chấm hết: “Có một truyền thống thực sự ở nước Anh. Đó là những ông chủ các câu lạc bộ đều là những cổ động viên bóng đá. Ví dụ lớn nhất chính là người đàn ông tên Jack Walker, người là cổ động viên nhiệt thành cho Blackburn trong quá trình nắm câu lạc bộ này. Cho dù có gì xảy ra, theo thời gian, ông ấy vẫn là một cổ động viên.

Ông ấy trở nên khỏe mạnh và làm thỏa mãn giấc mơ của mình bằng cách mua câu lạc bộ trong giấc mơ của ông ấy”.

Ông Wenger cũng sợ rằng Premier League sẽ đánh mất tính hấp dẫn nếu có nhiều đội bóng giống như Chelsea – được sự hậu thuẫn của một túi tiền khổng lồ: “Thật là nguy hiểm cho chúng tôi một khi các câu lạc bộ sử dụng ưu thế về tài chính để xóa đi khả năng tự nhiên của họ. Ở thời điểm này, chúng tôi vẫn còn cựa quậy vì chỉ có mỗi mình Chelsea.

Nhưng khi có ba, bốn đội như vậy, bạn sẽ chết? Nếu ngày hôm nay bạn tiến vào với bóng đá và suy nghĩ rằng tôi có 100 triệu bảng và có thể đầu tư vào câu lạc bộ Arsenal để kiếm 200 triệu bảmg, điều đó sẽ rất nguy hiểm, cả cho bóng đá lẫn câu lạc bộ. Kiếm được một người bỏ ra 100, 200 hay 800 triệu bảng và sẵn sàng chấp nhận mất số tiền này, bạn phải là người rất may mắn”. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác