Ông chủ CLB bóng rổ Los Angeles Clippers bị kiện cưỡng hiếp

Ông chủ của đội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) này bị một phụ nữ cáo buộc rằng, trong khi cô còn làm việc cho ông, cả hai đã có quan hệ tình cảm với nhau nhưng ông Sterling đã dùng những lời lẽ thô tục để cưỡng bức cô và phân biệt chủng tộc.

Đơn kiện được gởi lên Tòa án tối cao của thành phố Los Angeles hôm thứ Hai qua, cáo buộc rằng sự phản kháng của người phụ nữ có tên là Maiko Maya King trước “những hành động cưỡng bức và phân biệt chủng tộc” của Sterling khiến ông càng hung hăng và đuổi việc cô hồi tháng 5. Khi ấy, cô là trợ lý riêng và là người chăm sóc sức khỏe cho ông Sterling.

Với sự trợ giúp của luật sư cao cấp Gloria Allred, Maiko Maya King cáo buộc ông Sterling tội phân biệt đối xử, trả thù cá nhân và “cố ý gây tổn thương thân thể và tình cảm”. Trong khi đó, luật sư của ông Sterling là Bobbu Samini nói rằng lời cáo buộc là “vô căn cứ và nực cười”. Vị luật sư này nói thêm: “Cô ta chưa bao giờ làm việc cho ông Donald Sterling. Yêu cầu bồi thường của cô ta rõ ràng được thúc đẩy bởi những kẻ cơ hội”.

Ông Donald Sterling (đeo kính) và bạn gái V. Stiviano xem một trận bóng rổ năm 2013 ở Texas.

Vụ kiện này nổ ra sau khi ông Sterling bị NBA cấm hoạt động thể thao suốt đời và bị phạt 2,5 triệu USD do những lời lẽ phân biệt chủng tộc. Đáng nói ở chỗ, chính bạn gái Stiviano của ông Sterling đã ghi lại những lời lẽ này và công bố với giới truyền thông. Ủy viên Adam Silver của NBA không muốn ông Sterling làm chủ một đội bóng, nên vợ ông là bà Shelly Sterling đã thỏa thuận hồi tuần qua bán lại CLB cho cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft với giá 2 tỷ USD.

Theo lời kể, Maiko Maya King và ông Donald Sterling có quan hệ tình cảm từ năm 2005 đến 2011, trong khi cô làm việc cho ông, nhưng họ thường “tranh luận về những quan điểm chủng tộc”. Trước đó, Maiko Maya King lập gia đình với một người đàn ông da đen và có 2 con. Theo cáo buộc, ông Sterling gay gắt hỏi cô: “Làm thế nào cô có thể cưới một người da đen cơ chứ” và “Tại sao cô sinh con da đen cho thế giới này?” Không dừng lại ở đó, ông Sterling nói thêm rằng “tôi muốn đưa cô thoát khỏi thế giới da đen và đưa cô đến với thế giới da trắng”. Chính vì những lời lẽ này, họ chia tay vào năm 2011.

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất