Ông Chỉnh và cuộc giải cứu Bình Dương

Ông Đặng Trần Chỉnh là HLV tài giỏi hay không thì còn tùy quan điểm mỗi người, nhưng nhất định, ông là người rất khôn khéo. Không phải đơn giản khi mà đang có tăm tiếng tại đất Sài Gòn, ông Chỉnh lại lên Bình Dương để dấn thân vào bóng tối.

Khôn khéo và thông minh như ông Chỉnh thế mà vẫn cứ chấp nhận mình như một phương án dự bị đối với vị trí thuyền trưởng tại Bình Dương thì nghĩ cũng lạ thật. Cứ cho ông là người của đội bóng, sẵn sàng chịu sự điều động của lãnh đạo, nhưng đã khôn khéo thì ông Chỉnh cũng sẽ có cách để thoái thác. Ngay cả khi ông Ricardo không nhận được sự ủng hộ của dư luận, và người ta nhắc đến tên ông Chỉnh nhiều, thì vẫn ít người tin ông Chỉnh sẽ nhận lời. Vậy mà rốt cục ông vẫn quay lại.

Cú sốc ở mùa trước đủ để ông Chỉnh nhận ra quá nhiều điều. Và vì vậy, dứt khoát đằng trước sự trở lại này là vô số điều kiện mà ông Chỉnh đặt ra với lãnh đạo Bình Dương trước khi gật đầu đồng ý. Nếu những điều kiện đó được thông qua cả, thì đúng là Bình Dương đang “làm cách mạng” về bóng đá.

Ông Chỉnh mà trở lại, nghĩa là cũng sẽ có nhiều người phải ra đi. Mùa trước, đang làm “ngon lành”, tự nhiên ông Chỉnh bị “bứng” khỏi chiếc ghế HLV trưởng với một loạt trận đấu không thành công. Không nói ra, nhưng ai cũng biết, đã có người phá ông. Thế nên, khi quay lại, chắc chắn ông Chỉnh phải có ê kíp thuộc về mình. Điều đó cũng đồng nghĩa là sẽ có một con đường mới cho Bình Dương.

o0o

Thật ra, khi ông Trần Văn Đường quay lại, đã có ý nghĩ mơ hồ về chuyện ông Chỉnh sẽ thay ông Ricardo. Chẳng còn ai ngoài ông Chỉnh hợp lý hơn cho công việc ấy. Vừa tiện, vừa cũng đủ để làm yên lòng người hâm mộ Bình Dương bởi ông Chỉnh đã ở đất này nhiều năm rồi.

Chính vì thế, người ta kỳ vọng cặp Trần Văn Đường - Đặng Trần Chỉnh sẽ giúp thay đổi sự ủ dột của Bình Dương hiện tại. Có thể nói như vậy về tình hình của đội bóng cái gì cũng dư mà cái gì cũng thiếu một chút.

Năm ngoái, nếu ông Trần Văn Đường còn tại vị thì chưa chắc ông Chỉnh đã bị “bứng”. Khi ông Đường quay lại, nghe đâu lời đề nghị đầu tiên chính là sắp xếp cho ông Chỉnh được trở lại. Ông Đường đem về 2 chức vô địch cho Bình Dương nhờ uy tín cao trong giới trưởng đoàn.

Ông Chỉnh thì nổi tiếng trong giới vì sự quyền biến và khả năng đọc vị bóng đá nội địa. Sự kết hợp của họ thực sự cho thấy Bình Dương vẫn tràn trề tham vọng trở lại với thời hoàng kim chưa qua xa.

B.Bình Dương (phải) liệu có được giải cứu khi ông Đặng Trần Chỉnh trở lại? Ảnh: M.Hoàng

Coi như đó là một “chiến dịch giải cứu” một đội bóng đang mất dần cá tính chỉ vì có quá nhiều tính cách trong nội bộ đội bóng. Dàn ngôi sao của Bình Dương đều là những người có khả năng tạo dựng ê kíp cho mình. Ông Chỉnh mùa trước mà thất bại chỉ vì không được sự ủng hộ của một ê-kíp đang mạnh. Ông Chỉnh cần ông Đường để dẹp yên chuyện nội bộ mà rảnh tay lo chuyện thứ hạng tại V-League.

o0o

Nhưng câu hỏi đặt ra: giải cứu được không? Bình Dương đang rất rối, chỉ vì họ quá dư người cho tham vọng nhưng thiếu người để tạo nên một nền móng vững chắc cho một CLB. Họ muốn thực hiện nhanh nhưng ý tưởng lại thiếu những con người có khả năng tạo dựng một cơ cấu ổn định. Có lẽ vì thế mà cần bộ đôi Đường - Chỉnh.

Không phải phàn nàn gì về sự kết hợp này, nhưng rõ ràng, mọi chuyện không đơn giản. Ông Đường trở lại cũng đủ lâu nhưng vẫn chưa thay đổi được gì. Thế nên mới cần thêm ông Chỉnh, đủ để thấy tình hình Bình Dương khó khăn như thế nào.

Nói nôm na, đội bóng này vừa như một cái “lò lửa” mà lại vừa giống một đống bùi nhùi không biết nút thắt nằm ở đâu.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...