Ông Cao Văn Chóng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường đại học uy tín hàng đầu Malaysia

SGGPO

Sáng ngày 9/12/2019 tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia, ông Cao Văn Chóng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng khán giả tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam”. Đây là đề tài được ông Cao Văn Chóng bắt đầu nghiên cứu từ đầu năm 2017, lúc ông còn đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị quản lý điều hành giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League).

 

GS.TS Premkumar Rajagopal (bên trái), hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia trao giấy chứng nhận cho ông Cao Văn Chóng sau khi hoàn thành một học phần nghiên cứu khoa học. Ảnh: Anh Trần

GS.TS Premkumar Rajagopal (bên trái), hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia trao giấy chứng nhận cho ông Cao Văn Chóng sau khi hoàn thành một học phần nghiên cứu khoa học. Ảnh: Anh Trần

Được biết trước khi phát triển đề tài để đăng ký bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia, đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng khán giả tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam” được ông Cao Văn Chóng bảo vệ thành công tại chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh) và cũng đạt kết quả xuất sắc.

Đánh giá về luận án của ông Cao Văn Chóng, PGS.TS Khashayar Yazdani, Phó viện trưởng Viện đào tạo sau đại học, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia, người trực tiếp hướng dẫn khoa học cho ông Cao Văn Chóng cho rằng đây là luận án có lượng thông tin phong phú, phương pháp nghiên cứu và phân tích hiện đại, góc nhìn có tính thực tiễn cao.

Ông Cao Văn Chóng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường đại học uy tín hàng đầu Malaysia ảnh 1 PGS.TS Yazdani và ông Cao Văn Chóng trong một buổi nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia

"Lĩnh vực này tại các nước châu Âu đã có vài nghiên cứu khoa học ở cấp độ tiến sĩ nhưng ở các nước Đông Nam Á gần như chưa có. Tôi chúc mừng tân tiến sĩ Cao Văn Chóng là một trong số ít cá nhân tại Đông Nam Á đã khởi xướng nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khoa học về lĩnh vực này", PGS.TS Khashayar Yazdani nói.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) được thành lập vào năm 1997 dựa trên sự hợp tác giữa chính phủ Malaysia và Viện Đại học Công Nghệ Massachusetts Hoa Kỳ (MIT). Đại học MUST với sự bảo trợ của MIT đã kế thừa chương trình, mô hình và đội ngũ giảng viên được MIT đào tạo, MUST đã phát triển trở thành một trong những trường đại học uy tín hàng đầu Malaysia hiện nay, mục tiêu hướng đến Top 10 đại học tốt nhất châu Á trong tương lai gần. 

Ông Cao Văn Chóng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường đại học uy tín hàng đầu Malaysia ảnh 2 Ông Cao Văn Chóng và các giảng viên tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia tại buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ vào sáng 9-12.
Hiện Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia đã được Bộ GD & ĐT Việt Nam cấp phép hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học trong nước. Một số đơn vị đã ký kết hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia như: Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Nam Cần Thơ, Đại học An Giang (thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM), Đại học Phan Thiết, Đại học Kinh Bắc, Đại học Trà Vinh và nhiều trường đại học khác.

*Ông Cao Văn Chóng là nhà quản lý bóng đá dày dạn kinh nghiệm, ông công tác tại CLB bóng đá Becamex Bình Dương từ năm 2004 qua các vai trò giám đốc thương mại, phó tổng giám đốc đến tổng giám đốc CLB. Ông cũng có thời gian điều hành rất thành công, để lại nhiều dấu ấn tại Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với cương vị tổng giám đốc. Hiện nay ông Cao Văn Chóng đang là phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, ngoài ra ông còn đảm nhiệm vai trò quan trọng tại một số đơn vị như: giám đốc truyền thông Tổng công ty Becamex IDC, phó chủ tịch CLB Doanh nhân Tiền Giang tại TPHCM, thành viên hội đồng trường đại học Tiền Giang,...


THANH ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.