Ông Calisto về nước nghỉ phép 1 tháng - Bao giờ mới mổ xẻ thất bại?

Từng khẳng định sẽ sớm mổ xẻ để tìm ra những nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup nhưng với việc lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấp thuận để HLV Calisto trở về Bồ Đào Nha nghỉ ngơi cùng gia đình trong vòng một tháng (tính từ ngày 21-12) khiến dư luận đang thắc mắc: Có hay không có cuộc họp đánh giá AFF Cup 2010?

Suốt những ngày qua, các nhà chuyên môn trong nước đều cho rằng VFF cần phải tổ chức cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia cùng ông Calisto để làm rõ nguyên nhân thất bại và trách nhiệm của những người có liên quan để tìm ra hướng khắc phục. Dù có nhiều ý kiến đánh giá về khả năng thật sự của đội tuyển nhưng việc tổ chức một cuộc họp như vậy, trong thời điểm mà không khí AFF Cup còn sôi động, là điều nên làm.

Nỗi thất vọng của ông Calisto nhưng ông sẽ có một tháng “tránh bão”. Ảnh: QUANG MINH

Việc ông Calisto về phép không có gì đặc biệt bởi đây là thời điểm rất quan trọng với người Âu châu như ông. Tuy nhiên, một tháng nghỉ phép của ông Calisto đồng nghĩa phải đến cuối tháng 1-2011, HLV Calisto mới trở lại Việt Nam. Đó là thời điểm V-League đã bắt đầu, là Tết Nguyên đán, là biết bao công việc khác để làm. Thời gian đâu để quay trở lại vấn đề tại AFF Cup 2010 nữa?

Tuyên bố sẽ tổ chức cuộc họp phân tích thất bại, nhưng lại chấp thuận để HLV Calisto về nước nghỉ phép dài ngày ngay sau thất bại, hành động của VFF đang tạo nhiều luồng dư luận khác nhau về quyết tâm của đơn vị quản lý bóng đá này.

Một số cho rằng có thể VFF đang muốn cho sự kiện AFF Cup “chìm xuồng” nhưng cũng có thể, họ sẽ họp và nếu trong một cuộc họp không có HLV trưởng, nhiều khả năng cuộc họp sẽ bàn đến tương lai của vị HLV trưởng đó. Trước ý kiến đó, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã lên tiếng khẳng định tương lai của thầy Tô vẫn được đảm bảo, mức “phạt” duy nhất mà ông thầy người Bồ Đào Nha phải gánh chịu sau thất bại là bị trừ toàn bộ khoản thưởng ghi trong hợp đồng.

Hơn nữa, sau khi đội tuyển Việt Nam dừng bước, trước đòi hỏi của dư luận, đã có hàng loạt phát biểu khác nhau của các quan chức VFF trên những mặt báo làm mọi chuyện càng trở nên mù mịt thay vì có ngay một buổi tổng kết để thông tin được rộng rãi. Điều đáng tiếc ở đây là dư luận không quá nặng nề với việc đội tuyển không bảo vệ được chức vô địch, ngược lại, nhiều người xem đây là một cơ hội để định hình rõ nét hơn tương lai của đội tuyển. 

H.MINH – V.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng