Olympic Việt Nam

Ông Calisto đã chốt danh sách

Không như tuyển Việt Nam chỉ tập… chơi, thả lỏng sau cữ tập nặng vào hôm trước, đội Olympic Việt Nam vẫn miệt mài không nghỉ trên sân tập. Đồng thời, HLV Calisto bất ngờ tuyên bố, đội Olympic Việt Nam đã chốt xong quân dự Asian Games 2010.

Olympic Việt Nam đã chốt xong quân dự Asian Games 2010.

Theo giải thích của HLV Calisto, sở dĩ đội Olympic sớm chốt danh sách 20 cầu thủ đưa đến Quảng Châu là do đoàn thể thao Việt Nam cần hoàn thiện số lượng VĐV gửi BTC Asian Games 2010. Tuy nhiên, ông Calisto quả quyết, danh sách 20 đăng ký mới chỉ là tạm thời và đội Olympic Việt Nam hoàn toàn có thể thay đổi vào phút chót. Sự cẩn trọng ấy là để phòng ngừa những trường hợp chấn thương trước khi Olympic Việt Nam lên đường vào ngày 5-11. Ông Calisto nói: “Chúng tôi phải hoàn thiện vì thủ tục hành chính. Nhưng Olympic Việt Nam vẫn có quyền thay đổi, bổ sung trước khi lên đường. Chưa có gì là chắc chắn về đội hình của Olympic Việt Nam đem đến Quảng Châu”.

Thật ra việc ông Calisto không công bố cụ thể cũng chỉ là lý do tế nhị, bởi không muốn làm xáo trộn tâm lý, đặc biệt là ý chí của học trò. Tuy nhiên, con số 20 cầu thủ tốt nhất được chọn lựa cho Asian Games 2010 thực chất đã được “nháp” từ quân số mà HLV Phan Thanh Hùng đem sang Ấn Độ đá trận giao hữu. Sáu cầu thủ không có tên đến Quảng Châu dự kiến là Công Huy, Mạnh Dũng, Nguyễn Ngọc Anh, Quốc Anh, Thái Dương và Mai Tiến Thành. Trong số này, Mai Tiến Thành đã được ông Calisto đôn lên tập luyện ở tuyển Việt Nam, còn Quốc Anh hiện vẫn đang ngồi ngoài vì chấn thương. Do đó, nếu không có xáo trộn lớn, đặc biệt là trường hợp tiền đạo Nguyễn Ngọc Anh, Olympic Việt Nam sẽ đến Quảng Châu với thành phần y hệt như danh sách đã đá trong trận giao hữu với Olympic Ấn Độ.

Cũng theo ông Calisto, ông sẽ chắc chắn có mặt cùng Olympic Việt Nam chinh phục Asian Games 2010. Tuy vậy, dựa vào tình thế của Olympic Việt Nam, ông sẽ cân nhắc có đi hết hành trình hay sớm quay về rèn quân ở tuyển Việt Nam.

Hôm qua, sau khi được ông Calisto chấp thuận, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã được tạm nghỉ để về Ninh Bình kiểm tra lại đội bóng mà ông mới trở lại cầm quân. Hiện Olympic Việt Nam có 5 thương binh gồm Quốc Anh, Quốc Long, Tấn Trường, Từ Hữu Phước và Long Giang với chấn thương cơ đùi được xem là nặng nhất, có thế mất cơ hội tham dự Asian Games 16.

GIA MINH

Danh sách đội Olympic Việt Nam dự Asian Games 2010

Lãnh đội: Dương Vũ Lâm
HLV trưởng Henrique Calisto; Các trợ lý: Phan Thanh Hùng, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Phụng, Phùng Thanh Phương;
Bác sĩ: Tuấn Nguyên Giáp, Trần Anh Tuấn; Phiên dịch Nguyễn Trường Minh.
 Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Khoa Điển; Hậu vệ: Nguyễn Quốc Long, Trần Đình Đồng, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Minh Đức, Chu Ngọc Anh, Từ Hữu Phước, Võ Hoàng Quảng; Tiền vệ: Lê Văn Thắng, Đinh Thành Trung, Bùi Văn Hiếu, Phan Thanh Hưng, Hoàng Danh Ngọc, Hoàng Văn Bình, Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Quang Tình; Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức, Hoàng Đình Tùng, Nguyễn Đức Thiện.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.