Ông Calisto chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam

Sau lễ ký hợp đồng với VFF chiều qua 31-3, ông Henrique Calisto đã chính thức trở thành nhà cầm quân dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (và đội U23) trong 2 năm tới.

Mặc dù không công bố các điều khoản cụ thể trong bản hợp đồng giá trị 2 năm này, nhưng Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tiết lộ, mức lương của HLV Calisto tương đương với người tiền nhiệm cũ Riedl. VFF đã tìm được 2 nhà tài trợ (giấu tên) để chia sẻ gánh nặng tiền lương khi thuê Calisto làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trong 2 năm nắm đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto xác định được 3 mục tiêu chính: AFF Cup 2008, vòng loại Asian Cup 2011 và SEA Games 25. Trong đó, thử thách đầu tiên của HLV Calisto chính là nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup 2008.

Nhận nhiệm vụ làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto cho biết, ông cảm thấy đây là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn. Ông Calisto tuyên bố sẽ làm hết trách nhiệm để có câu trả lời xác đáng cho người hâm mộ Việt Nam khi hợp đồng 2 năm của ông với VFF kết thúc.

Ông sẽ cố gắng xây dựng một lối chơi riêng cho đội tuyển, tập trung vào phong cách La tinh, đá ngắn, kỹ thuật và sáng tạo. Ngoài ra, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này cũng nói rằng, bên cạnh việc nỗ lực hết mình để chứng tỏ tài năng trên cương vị HLV trưởng, ông sẽ không “tham quyền, cố vị” một khi đội tuyển Việt Nam chơi không thành công, làm thất vọng người hâm mộ Việt Nam.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.