Ông bộ trưởng đâu rồi?

- Mấy ngày nay đi đâu cũng nghe bàn về thất bại của bóng đá Việt Nam khi so với Thái Lan. Kẻ cho rằng, lỗi thuộc về ông thầy Miu-ra, người lại bảo đầu dây mối nhợ ở Vê-ép-ép, vì tổ chức này yếu kém.

- Vế sau có vẻ chính xác hơn. Bởi thực tế, nhìn vào dàn lãnh đạo hiện tại của Vê-ép-ép, không một ông nào có chuyên môn về bóng đá đúng nghĩa. Hãy xem, Chủ tịch Lê Hùng Dũng là doanh nhân ngành ngân hàng; Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức là ông chủ ngành gỗ; Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ chỉ lo mảng truyền thông. Còn người được cho là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn lại… chẳng biết gì về bóng đá.

- Vậy nên người ta đang bàn, tới đây sẽ có cái gọi là “Hội nghị Diên Hồng” trong lĩnh vực này, nhằm vực dậy nền bóng đá quốc nội đang lao dốc.

- Đáng ra không phải đến giờ mới nhắc, mà ngay từ sau những thất bại ê chề trước đó tại A-ép-ép Cúp 2010, 2012 hay là Xi-gêm 26 (2011), 27 (2013)… đã cần có một cuộc cải tổ toàn diện, nhưng ngược lại họ lấp liếm rồi để lâu cho hóa bùn mọi thứ.

- Đợt này dường như Tổng cục TDTT đang tỏ ra quyết tâm, cùng đó là sự tham gia của đại diện tất cả các CLB dự Vi-lít, hạng Nhất, các chuyên gia bóng đá, nhà chuyên môn giàu kinh nghiệm, những HLV có nhiều đóng góp trong thời gian qua, các nhà khoa học thể thao, quản lý bóng đá...

- Nghe hoành tráng, nhưng chưa đủ.

- Bấy nhiêu mà chưa đủ à?

- Điều mà người hâm mộ thật sự mong mỏi là về mặt quản lý nhà nước, ông Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cần có những chỉ đạo quyết liệt nhằm giúp nền bóng đá thoát khỏi khủng hoảng.

- Có khi nào cái đấy đụng vào quy định của Phi-pha, và ta sẽ bị kỷ luật nặng?

- Đừng lấy đó làm cái cớ để bao biện. Thà chấp nhận bị Phi-pha kỷ luật, vì sự can thiệp từ phía nhà nước nhưng nền bóng đá được cải thiện, còn hơn né tránh để rồi ì ạch mãi như thời gian qua. Nên mới nói, lúc này rất cần sự quyết liệt trong chỉ đạo của người đứng đầu ngành văn hóa - thể thao - du lịch. Xin hỏi thẳng, làm được không ông bộ trưởng?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác