Ông bầu Đỗ Quang Hiển (đội bóng Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng): “Hà Nội T&T vô địch chẳng cần nhờ ai giúp sức”

Giới chuyên môn tỏ thái độ bất phục ngôi “vua” của Hà Nội T&T, nhưng ông bầu Đỗ Quang Hiển khẳng định, không có chuyện Hà Nội T&T được “hà hơi tiếp sức”, và chức vô địch tương xứng với đẳng cấp đội bóng…

Niềm vui của bầu Hiển bên chiếc cúp vô địch của Hà Nội T&T. Ảnh: Quang Minh

°Hà Nội T&T đã đăng quang, nhưng SHB Đà Nẵng lại quá nhợt nhạt. Cảm giác của ông thế nào khi chứng kiến thành tích trái chiều ở 2 đội bóng của mình?

Đã đầu tư vào bóng đá, ai chẳng muốn đội bóng của mình giành được thứ hạng cao trên bảng thành tích. Với những gì đã diễn ra, rõ ràng niềm vui của tôi không được trọn vẹn cho lắm. Hà Nội T&T đã hoàn thành chỉ tiêu vô địch, còn SHB Đà Nẵng trượt dốc quá sâu ngoài dự đoán. Tôi hơi tiếc cho SHB Đà Nẵng, vì thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức khởi đầu giai đoạn lượt đi ấn tượng, nhưng lại không thể duy trì vì nhiều yếu tố ở chặng đua lượt về.

°Nhiều người nhận định, SHB Đà Nẵng đã cố tình “buông” để “nâng bước” Hà Nội T&T lên ngôi?

Mỗi người một quan điểm, nhưng chắc chắn giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng không hề có mối liên hệ trên sân cỏ. Mỗi đội một thương hiệu, tất cả phải chiến đấu vì thương hiệu của mình. Nếu thi đấu kém, đội bóng đó sẽ bị mất tiền thưởng và quan trọng hơn là mất niềm tin của người hâm mộ địa phương. Chẳng có ai đủ can đảm cứu đồng đội, bằng việc để trôi xuống gần khu vực rớt hạng đâu. SHB Đà Nẵng thi đấu không thành công là do khó khăn khách quan, không bao giờ tôi bảo đội này đội kia phải “nương chân” giúp đỡ nhau, vì đó là cách hủy hoại danh dự của chính mình.

°Hà Nội T&T vừa sở hữu chức vô địch mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long, nhưng người hâm mộ cho rằng thành tích đó không thuyết phục và có tác động của nhiều yếu tố hậu trường?

Tranh luận trong bóng đá là chủ đề kéo dài chẳng bao giờ kết thúc. Riêng cá nhân tôi khẳng định, chức vô địch V-League là thành quả phù hợp với công sức và nỗ lực của toàn đội. Chúng tôi không nhờ sự “hà hơi tiếp sức” của bất kỳ ai. Hà Nội T&T đăng quang nhờ biết duy trì sự ổn định suốt hành trình, đặc biệt là chiến thắng gần như tuyệt đối trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như: XM Hải Phòng, CS Đồng Tháp, K.Khánh Hòa, B.Bình Dương và cả SHB Đà Nẵng. Thành tích trong bóng đá luôn đi kèm với may mắn, và thành tích cuối cùng là thước đo đẳng cấp.

°Trở lại với SHB Đà Nẵng, việc ông thiếu quan tâm đến SHB Đà Nẵng có thể xem là nguyên nhân khiến thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức không giữ được “lửa” ở giai đoạn lượt về?

Nói tôi không quan tâm đến SHB Đà Nẵng là chưa chính xác, tôi vẫn treo thưởng lớn, vẫn thường xuyên liên lạc động viên BHL và các cầu thủ đấy chứ. Theo tôi, có 3 lý do khiến SHB Đà Nẵng trượt dốc là thể lực bị bào mòn khi tham dự AFC Cup, chấn thương đồng loạt, và cả việc HLV Huỳnh Đức thiếu kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng thi đấu cùng lúc nhiều mặt trận. Tôi vẫn tin tưởng Huỳnh Đức, SHB Đà Nẵng đã không giành thành tích cao ở V-League, nhưng phía trước vẫn còn AFC để vớt vát danh dự. Mọi tâm tư nguyện vọng của cầu thủ đã được giải quyết đầy đủ, SHB Đà Nẵng sẽ sớm vượt qua khủng hoảng.

°SHB Đà Nẵng vừa thể hiện một bộ mặt nhợt nhạt ngay sau khi đăng quang, ông có lo ngại điều này sẽ tái diễn ở Hà Nội T&T mùa giải 2011?

Sau khi Hà Nội T&Tgiành chức vô địch, chúng tôi đã bắt đầu tính toán đến chiến lược để duy trì vị thế đang có. Sự xuống dốc của SHB Đà Nẵng là bài học giúp cho Hà Nội T&T nhìn ra nhiều điều.

Minh Hiếu (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng