Ông “bầu” Đỗ Quang Hiển: Cầu thủ không đáng trách

Hôm qua, ông “bầu” Đỗ Quang Hiển, người vẫn được xem là ông chủ của cùng lúc 2 CLB đang đá V-League là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng cũng như là chủ đội Hà Nội thi đấu ở giải hạng nhất, đã giao lưu trực tuyến với người hâm mộ. Trọng tâm vẫn là sự việc Lê Công Vinh đã bất ngờ không tái ký hợp đồng với Hà Nội T&T để chuyển sang chơi cho đội bóng mới của “bầu” Nguyễn Đức Kiên.

“Bầu” Hiển (trái) chung vui cùng đội SHB Đà Nẵng. Ảnh: VSI

Tuy nhiên, ông Hiển lại nhìn sự việc này khá bình thường. Ông không trách Lê Công Vinh và cho rằng, quyết định của tiền đạo này là vì tiền: “Công Vinh đã được nhiều ưu đãi tại Hà Nội T&T. Hành động của Công Vinh gần đây khiến tôi rất tiếc. Tôi chia sẻ với Công Vinh là cuộc sống cầu thủ không dài, cần phải nghĩ đến tiền. Có CLB trả giá cao hơn, cầu thủ có thể đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Nếu gặp, tôi sẽ chúc Công Vinh trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ”.

Vì lẽ đó, “bầu” Hiển cho rằng chính các CLB mới là nguyên nhân tạo ra những sự bất cập về chuyển nhượng, ví dụ như tiền lót tay: “Nếu Công Vinh nghĩ 1 thì người lớn phải nghĩ 10. Chúng ta có thể làm mất đi thương hiệu của con cháu mình, khiến họ trở thành thất hứa. Tôi đầu tư vào bóng đá sau nhiều doanh nhân khác và chuyện lót tay cho cầu thủ hình thành từ rất nhiều năm nay, tôi là người mới nên phải đi theo vì đó là tiền lệ bởi vậy, hiện nay vẫn đang diễn ra. Tôi nghĩ rằng, cầu thủ không có lỗi mà lỗi thuộc về những người làm quản lý bóng đá. Để giải quyết vấn đề này, các nhà quản lý phải ngồi lại tìm giải pháp để cân bằng quyền lợi của cầu thủ và CLB”. Ông Hiển cũng nói thẳng: “Tôi được biết qua báo chí, có một số ông bầu tham gia tọa đàm ở TPHCM. Tôi không được mời, mà nếu có được mời tôi cũng không tham dự được vì bận công việc. Tôi nghĩ, các ông bầu phê phán ít thôi, phải bàn bạc, thảo luận trên tinh thần xây dựng để đóng góp cho bóng đá Việt Nam và sau đó mới nói đến chuyện CLB”.

“Bầu” Hiển nổi danh là người có tham vọng sở hữu cùng lúc nhiều  đội bóng. Ở thời điểm năm 2009, ông được cho là có đến 5 CLB trong tay. Chính vì thế mà quan điểm chính thức của ông về vấn đề sở hữu nhiều CLB lại trái ngược với ý kiến chung của dư luận. Theo ông Hiển, có nhiều người yêu bóng đá, nhiều người có tiền nhưng cũng chưa chắc đã có “máu” bóng đá thực sự. Ông tự cho rằng, mình chẳng liên quan nhiều đến Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng mà chỉ nhận mình là… CĐV yêu mến cả 2 CLB ấy thôi. Ông bày tỏ: “Ông Kiên hay bất cứ ai, có 5 hay 10 đội, tôi cũng mừng. Nếu yêu, đầu tư cho bóng đá thì tốt cho bóng đá. Khi cá nhân một doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá, họ phải bảo vệ thương hiệu, uy tín, danh dự của cá nhân cũng như doanh nghiệp. Làm không tốt thì tự giết mình chứ không giết được bóng đá. Bóng đá vẫn sống và ông chủ đó sẽ tự bị đào thải ra khỏi cuộc chơi”. Lý do mà “bầu” Hiển ủng hộ chuyện này, bởi: “Ở Việt Nam chỉ thấy chi, việc thu tiền rất ít. Chúng tôi phải lấy lợi nhuận từ những lĩnh vực khác để nuôi bóng đá”.

Và thật bất ngờ, trái ngược trước những quan ngại của nhiều ông bầu khác, ông Hiển cho rằng, làm bóng đá tại Việt Nam chẳng có hại gì cả khi khẳng định: “Thú thật, tôi cũng chưa thấy mình mất gì mà chỉ có được thôi”.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao danh hiệu Quả bóng vàng năm năm 2020 cho tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Động lực từ Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Ra đời từ năm 1995, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng có tầm ảnh hưởng ngày càng lớn. Giải thưởng này không còn là chuyện riêng của nhà tổ chức mà là động lực của mọi thành phần cùng tham gia vào ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.