Ông Allofs bị sa thải

Wolfsburg đã chia tay với Giám đốc thể thao Klaus Allofs sau sự khởi đầu đáng thất vọng ở mùa giải 2016-2017.

Ông Allofs đến Wolfsburg vào tháng 11-2012 và giám sát sự phát triển của CLB từ một ứng viên rớt hạng trong mùa giải đó đến ngôi vô địch ở Cúp nước Đức và á quân Bundesliga mùa giải 2014-2015. Tuy nhiên, Bầy sói đã thất bại trong việc xây dựng trên những thành công đó và hiện đứng ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng sau thất bại 0-5 dưới tay của Bayern Munich hồi cuối tuần qua, báo hiệu sự kết thúc cho ông Allofs.

Ông Klaus Allofs đã phải ra đi sau 4 năm phục vụ cho Wolfsburg

Phát biểu trên trang web chính thức của CLB, Chủ tịch hội đồng quản trị Francisco Javier Garcia Sanz cho biết: “Sau các phân tích sâu rộng trong vài tuần qua, chúng tôi đi đến quyết định cần phải thay đổi ở vị trí của ông ấy do tình hình thể thao bấp bênh, với hy vọng tạo ra một sự khởi đầu mới. Đó là một bước mà chúng tôi đã cân nhắc cẩn thận và không phải là điều dễ dàng cho chúng tôi, xét đến công việc đặc biệt mà Klaus Allofs đã làm cho CLB, cũng như mối quan hệ cá nhân của chúng tôi với ông ấy.

“Tính đến cuộc chiến giành quyền trụ hạng mà bây giờ chúng tôi đã nhìn thấy chính mình ở trong đó, chúng tôi phải đưa ra quyết định cho tương lai của Wolfsburg. Chúng tôi vô cùng biết ơn ông Klaus Allofs về công việc ông ấy đã làm ở đây. Ông ấy đến với chúng tôi trong giai đoạn khó khăn, cứu CLB thoát khỏi cảnh rớt hạng và đưa chúng tôi đến mức độ cao của thể thao. Các danh hiệu mà chúng tôi đã giành được và việc góp mặt ở Champions League là bằng chứng cho điều đó. Ông ấy cũng đã làm rất nhiều trong việc phát triển hình ảnh tích cực của Wolfsburg”.

Sự khởi đầu nghèo nàn của Wolfsburg trong mùa giải này cũng đã khiến HLV Dieter Hecking phải trả giá bằng chiếc ghế của mình hồi tháng 10.

K.Đ.

Các tin, bài viết khác