Vòng loại bóng đá Olympic 2008

Oman - Việt Nam: 3 - 1

HLV Mai Đức Chung đã sử dụng chiến thuật 4-4-1-1, với đội hình hơi lùi phòng thủ và thành công trong hiệp đầu khi khắc chế được lối chơi của Oman. Tận dụng chiều cao, Oman thường tấn công chuyền bổng vào trung lộ nhưng hoàn toàn bế tắc, không tạo được cơ hội nào ngoài những cú sút xa. Cơ hội nguy hiểm duy nhất Việt Nam thực hiện được ở phút 22 khi Phúc Hiệp (10) chuyền bóng vào trung lộ nhưng hai đồng đội đã lên không kịp dứt điểm.

Sang hiệp hai, Oman thay đổi lối chơi bằng cách tấn công vào trung lộ làm hàng hậu vệ Việt Nam lúng túng và họ đã ghi liền 3 bàn thắng. Sau đó, các cầu thủ Việt Nam dồn lên tấn công ghi được bàn thắng danh dự do công của Châu Phong Hòa ở phút 88. Trước đó, Duy Nam (20) cũng đã sút trúng cột dọc ở phút 85. Trận đấu còn lại, Indonesia thua Lebanon 1-2.

Như vậy, cục diện bảng C trở nên hấp dẫn khi 3 đội Lebanon, Oman và Việt Nam cùng được 6 điểm tranh 2 vé đi tiếp vào vòng trong.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác