Ôm cục tức

- Nói rồi nha, từ nay lo mà tránh mấy thành phố biển đi, coi chừng tiền mất tật mang chứ không giỡn.

- Tui dự kiến cuối tuần tới sẽ đưa mẹ con tụi nhỏ đi du lịch, giờ ông hăm he ai dám đến đó?

- Thực tế nó vậy.

- Mà chuyện gì?

- Mới đây, công an và chính quyền TP Vũng Tàu đã vào cuộc làm rõ vụ du khách hát karaoke tại quán “Giọng hát Việt” bị đánh khi thắc mắc “sao tính tiền 6 triệu”.

- Ăn chơi cho sướng rồi không móc tiền ra thì rước họa vào thân là đúng rồi.

- Ông chẳng hiểu “đầu cua, tai nheo” gì. Tất cả có lý do của nó. Cụ thể trước đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 7-4, hai thanh niên đến từ Đồng Nai đã bị một nhóm bặm trợn dùng gậy bi da đánh chảy máu đầu, tay chân và bầm mắt sau khi hát karaoke với bạn bè tại đây.

- Ớn vậy?

- Khi biết hóa đơn tính tiền lên gần 6 triệu đồng nên có hai người đã thắc mắc “gì mà 6 triệu”. Ngay lập tức một nhân viên của quán karaoke sừng sộ và dùng gậy bi da đánh tới tấp. Có chừng 5 - 6 thanh niên khác nữa cũng đã xông vào tấn công. Sự việc sau đó đã được báo với công an địa phương.

-  Nhưng ông có biết vì sao ra nông nỗi không?

- Theo hóa đơn, nhiều món bị quán lấy với giá “cắt cổ” như bịch hạt dẻ, điều, bí bé xíu có giá 45.000 đồng/bịch, dĩa hạt sen tươi 200.000 đồng, kẹo cao su 20.000 đồng/thỏi… Nhóm hát  này có nữ nhân viên phục vụ và họ đã trả tiền “bo” nhưng hóa đơn vẫn tính thêm tiền phục vụ

- Bị “cắt “ thật rồi.

- Coi mà cạch giùm mấy chỗ đấy, bằng không ôm cục tức rồi chẳng biết tỏ cùng ai.

- Nói vậy lễ lộc đến đây tất cả ở nhà cho chắc. À nè, nói chuyện ôm cục tức thì đâu chỉ dân du lịch mới cảnh giác mà bên bóng đá cũng phải ngừa.

- Là sao?

- Nghĩa là sau thời gian Vi-lít dừng nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia thi đấu, chiều nay mới quay lại thì cũng muốn nhắc nhà làm giải cần đề phòng với những đội bóng đá xấu, đá cuội nhằm giúp cho giải đấu tốt lên. Đừng để người hâm mộ bỏ tiền ra mà rước bực mình vào thân khi xem các đội dở trò rồi họ tẩy chay là mệt đấy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất