Ôm cục tức

- Nghe ớn quá, ông anh ơi!

- Việc gì hả chị Bảy thịt vịt? Chắc là bão số 3 quét qua khu vực miền Trung 2 ngày nay khiến việc buôn bán ế ẩm?

- Nhằm nhò gì. Thiên tai, bão lũ miền Trung quê tui năm nào tránh khỏi? Thứ tui quan tâm là vấn đề tiêu cực ở Phi-pha. Mới nghe cơ quan chức năng vừa phanh phui thêm nhiều “mẻ” khác nữa.

- Ái chà! Bà chị bán cháo vịt mà cũng quan tâm thời sự gớm, còn chú ý đến ngôi nhà Phi-pha đang bị bóc trần, ghê quá! Nhưng sự vụ thế nào?

- Tổng Văn phòng Công tố Thụy Sĩ vừa yêu cầu cơ quan điều tra mở rộng vụ bản quyền truyền hình Qượt Cúp từ năm 2010 đến 2014 mà Phi-pha đã bán cho khu vực Ca-ri-bê với giá bèo bọt.

- Vậy à?

- Theo tài liệu, Phi-pha đã bán bản quyền truyền hình của hai kỳ World Cup trên cho khu vực Ca-ri-bê với giá thấp hơn thị trường rất nhiều. Còn người đứng đầu LĐBĐ khu kiếm lời được số tiền khủng. Ngoài ra, cơ quan thực thi pháp luật Thụy Sĩ còn yêu cầu điều tra lại việc hai nước Nga và Qatar giành được quyền đăng cai Qượt Cúp 2018 và 2022 có hối lộ hay không.

- Đợt này bể nát luôn rồi.

- Chưa hết, trong vụ bán bản quyền Qượt Cúp 2010 và 2014, người ta nghi có sự ưu ái của Chủ tịch Sepp Blatter với cựu Chủ tịch LĐBĐ Ca-ri-bê Jack Warner.

- Mệt rồi đấy.

- Được biết, ông Warner hiện đang bị các nhà điều tra Mỹ điều tra các công ty dưới trướng của ông có liên quan đến rửa tiền. Các nhà điều tra cáo buộc hai vị Blatter và Warner, nhưng cả hai đang chối bay chối biến.

- Trông người mà ngẫm đến ta.

- Sao thế?

- Thì ở ta vừa rồi cũng có hai quan chức bóng đá bị tố nhận hối lộ, nhưng cho kết quả “không tiêu cực”.

- Người ta đã bảo không nhận hối lộ thì mình biết vậy, “chọt chẹt” làm gì?

- Kết luận thế, nhưng chắc chắn dư luận không thỏa mãn, vì có vẻ như mọi thứ chưa được làm đến nơi đến chốn giống Phi-pha.

- Làm tới nơi có mà thè lè một đống à???

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất