Giải bóng đá Capital SHBank Cup 2006

Olympic Việt Nam – U21 Malaysia 4-0

Đúng như dự đoán, đội Olympic Việt Nam gồm những cầu thủ U23 cộng với 3 cầu thủ trên 23 tuổi đã dễ dàng vượt qua U21 Malaysia 4-0 trong trận khai mạc giải diễn ra vào chiều qua trên sân Hàng Đẫy.

Pha tranh bóng giữa hai đội trưởng Minh Phương (12) và Zainal (19). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ông Riedl đã chú trọng ở hàng tiền vệ khi đưa 2 cầu thủ trên 23 Minh Phương, Hồng Minh vào chơi cặp tiền vệ trung tâm.

Chính kinh nghiệm và bản lĩnh của hai cầu thủ này đã giúp Việt Nam nắm hoàn toàn thế trận. Sau khi bỏ lỡ cơ hội trên chấm 11m ở phút 15, Công Vinh đã chuộc lại lỗi lầm bằng bàn mở tỷ số cho đội Việt Nam ở phút 26. Đến phút 37, lại chính Công Vinh đột phá buộc hậu vệ Malaysia phạm lỗi trong vòng cấm tạo điều kiện cho đội trưởng Minh Phương nâng tỷ số lên 2-0 từ chấm phạt đền.

Thua về tuổi tác và kinh nghiệm nên Malaysia hầu như không tạo được cơ hội nào đáng kể trừ tình huống ở phút 60 nhưng cú sút của Bin Shaari bị thủ môn Tô Vĩnh Lợi cản phá. Những phút còn lại, đội Việt Nam tiếp tục khẳng định ưu thế khi tiền đạo vào sân hiệp 2 Anh Đức ghi thêm 2 bàn, ấn định chiến thắng 4-0.

Ngày 12-10, sẽ diễn ra trận đấu thứ hai đội U21 Malaysia gặp U21 Thái Lan.

Chiến thắng này đã mang lại sự tự tin cho các cầu thủ trong bước đường chuẩn bị cho Asian Games và giải VĐ Đông Nam Á sắp tới.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác