Olympic Việt Nam trước giờ lên đường dự Asian Games 16 - Lấn cấn phút chót

Thông tin Danh Ngọc, Văn Bình phải ở nhà nhường chỗ cho Thành Lương, Trọng Hoàng đã bị rò rỉ từ 2 ngày trước, nhưng dù chuyến đi tới Quảng Châu chỉ còn tính bằng giờ mà đội Olympic Việt Nam vẫn chưa công khai danh sách dự Á vận hội. Vì sao?

Khó có bất ngờ

Với sự xuất hiện của Thành Lương, tuyển Olympic Việt Nam có tới 3 cầu thủ thuận chân trái: Thành Lương, Thanh Trung và Danh Ngọc.

Văn Bình (bìa phải), nhiều khả năng sẽ văng khỏi danh sách đến Quảng Châu. Ảnh: Bách Nhật

Sự có mặt của Thành Lương buộc đội Olympic phải loại hoặc Danh Ngọc, hoặc Thanh Trung. So với Danh Ngọc, Thanh Trung có lợi thế hơn khi mà anh có thể chơi tốt ở cả bên cánh phải. Nhờ lợi thế này, Thanh Trung có thể sẽ được chọn. Nếu vị trí tiền vệ trái được giao cho Thành Lương, chuyện Danh Ngọc bị loại là tất yếu. Tuy nhiên, Lương cũng có thể chơi tốt ở vị trí hộ công, sau tiền đạo duy nhất (Anh Đức hoặc Đình Tùng). Nếu Thành Lương sắm vai hộ công, khi ấy Olympic Việt Nam sẽ cần một tiền vệ trái, lúc đó Danh Ngọc sẽ có cơ hội. Trong trường hợp này, Thanh Trung được xem là con bài dự bị quan trọng cho cánh phải, nơi mà gần như Trọng Hoàng sẽ đá chính.

Ngoài ra, tuyển Olympic còn một lựa chọn cho cánh phải là Quang Tình của Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, Tình không tạo được dấu ấn. Nếu Thành Lương được nhắm cho vị trí hộ công, người bị loại có thể là Quang Tình. Đây chính là điều mà HLV Phan Thanh Hùng còn lấn cấn, nên vì vậy mà đội Olympic Việt Nam chưa thể gút danh sách, dù chuyến bay tới Quảng Châu chỉ còn tính bằng giờ.

Lấn cấn với Danh Ngọc, vậy còn Văn Bình? Nếu không có bất ngờ vào phút chót, tiền vệ của Sông Lam Nghệ An sẽ bị loại, bởi Bình không được đánh giá cao ở trung tâm hàng tiền vệ. Vị trí ấy đã được nhắm sẵn cho Văn Hiếu của Than Quảng Ninh. Hiếu chơi không sáng tạo bằng Văn Bình, nhưng rất cần mẫn và đánh chặn giỏi. Trong khi tiền vệ trung tâm còn lại đã được nhắm cho Phan Thanh Hưng, nên Văn Bình vì thế càng ít cơ hội hơn.

Trưa nay, đội Olympic Việt Nam sẽ công bố danh tính của 2 cầu thủ cuối cùng phải ở nhà xem Asian Games qua truyền hình.

Tích lũy từ ... khán đài

Sát ngày lên đường tới Quảng Châu, Olympic Việt Nam vẫn tập nặng. Nhưng hôm nay, thầy trò Phan Thanh Hùng chỉ tập buổi sáng. Buổi chiều đội nghỉ và tối cùng ngày sẽ ra sân Mỹ Đình theo dõi các đàn anh đấu với Singapore.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, Olympic Việt Nam đã bị mất 3 trận giao hữu, bởi không tới Thái Lan thi đấu như kế hoạch ban đầu, để khắc phục điểm yếu kinh nghiệm, cách tốt nhất bây giờ là… xem tuyển Việt Nam thi đấu.

Ngày khai mạc VFF Cup, Olympic Việt Nam đã có mặt ở sân Mỹ Đình chứng kiến thất bại 0-2 của các tuyển Việt Nam. HLV Phan Thanh Hùng đã xin băng ghi hình trận đấu này và sẽ cùng các học trò mổ xẻ thất bại của các đàn anh để rút kinh nghiệm.

Ông Hùng cho biết, thất bại của tuyển Việt Nam có thể lấy làm bài học cho Olympic Việt Nam. Việc xem băng hình hay trực tiếp theo dõi tuyển Việt Nam thi đấu, theo ông Hùng là cơ hội tốt để Olympic Việt Nam rút tỉa, học hỏi kinh nghiệm.

12 giờ trưa mai, thầy trò ông Hùng sẽ lên đường dự Asian Games 16. Dự kiến 16 giờ chiều, đội sẽ có mặt ở Quảng Châu.

TƯỜNG KHÔI


Thông tin đội tuyển nữ Việt Nam

Thên 2 trận giao hữu

Tới Quảng Châu từ chiều 1-11, đội nữ Việt Nam vẫn duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày. Trong chuyến tập huấn cuối cùng này, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có thêm 2 trận giao hữu trước khi dự Asian Games 16.

Tuyển nữ Việt Nam được bố trí tập huấn tại Trung tâm thể thao Danh Tương (Quảng Châu). Từ địa điểm này tới trung tâm thành phố Quảng Châu mất khoảng 2 giờ chạy xe, và theo đánh giá của BHL tuyển nữ Việt Nam, điều kiện ở Danh Tương khá tốt. Ngoài sân bãi, trung tâm này còn có các phòng tập chức năng rất thích hợp cho các buổi tập thể lực hay phục hồi.

Tại Danh Tương, tuyển nữ Việt Nam vẫn duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày. Theo BHL biết, tinh thần tập luyện và sức khỏe của các cầu thủ rất tốt.

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu tại Danh Tương, nhưng do không tìm được đối thủ nên thầy trò HLV Trần Vân Phát chỉ có được 2 trận đấu với CLB nữ Quảng Châu vào các ngày 6 và 9-11. Cả hai trận đấu này đều diễn ra vào lúc 17 giờ (giờ Việt Nam).

Kế hoạch giao hữu bị rút ngắn 1 trận, nhưng HLV Trần Vân Phát không lo ngại về điều này, bởi theo ông Phát, 2 trận là đủ để tuyển Việt Nam làm quen với khí hậu, điều kiện thi đấu ở Quảng Châu. Ở Asian Games, tuyển nữ Việt Nam lần lượt gặp Hàn Quốc, Trung Quốc và Jordan vào các ngày 14, 16 và 18-11.

HIẾU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng