Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U.22 châu Á: Nhọc nhằn thích nghi

Lương Xuân Trường dính chấn thương nặng, cần 3-4 tháng dưỡng thương, nhưng HLV Miura quyết định không trả tiền vệ này về CLB. Ông thầy người Nhật giữ Xuân Trường ở lại Olympic Việt Nam để điều trị tích cực. Nó cũng giống như cách ông Miura dẫu bận tối mắt tối mũi với O.Việt Nam vẫn chỉ đạo cho HLV thể lực Kubo Shinichi theo dõi 2 cậu trò cũ Duy Khánh, Văn Dũng (HN T&T) đang dưỡng thương. Bằng chứng là hôm qua, Duy Khánh và Văn Dũng đã ra sân… tập ké, nhằm có được những chỉ bảo tốt nhất để hồi phục chấn thương thật nhanh.

Ông Miura luôn đi theo lựa chọn của mình, và những gì đang hiện diện ở O.Việt Nam lúc này cũng không phải ngoại lệ. Sự xuất hiện của 9 cầu thủ thuộc biên chế HA.GL đã khiến người ta lo ngại, ông Miura phải chạy theo lối chơi của Gỗ. Tuy nhiên, ngay trong ngày tập trung, ông thầy người Nhật đã tuyên bố xanh rờn: “Tôi không chiều theo lối chơi của HA.GL. Quân của HA.GL đông, nhưng lối chơi là của đội tuyển, theo lựa chọn mà tôi thấy hợp lý, thích hợp nhất”.

Hồng Duy (phải) đã có dấu hiệu quá tải sau những bài tập của HLV Miura. Ảnh: Quang Thắng

Sự thật là ông Miura đang làm theo đúng tuyên bố. Không nâng dần khối lượng mà ngược lại, ông đi theo phong cách quen thuộc, vốn làm cho các cầu thủ tuyển Việt Nam hay O.Việt Nam trước đó nặc nè nuốt trọn. Buổi tập đầu, tiền vệ Tuấn Anh thừa nhận, bài tập của HLV Miura rất lạ và buộc những cầu thủ thuộc biên chế đội bóng phố núi thay đổi.

Trên thực tế, chỉ có những học trò từng làm việc với HLV Miura như Ngọc Hải, Huy Toàn, Ngọc Thắng… là quen thuộc với giáo án của ông thầy người Nhật. Còn những cậu trò mới đều khó nhọc thích nghi. Nó thể hiện như một loạt cầu thủ thuộc biên chế HA.GL, sau khi nuốt những bài tập với khối lượng rất nặng của ông Miura, đã lập tức “đổ bệnh”. Hôm qua, Hồng Duy, Thanh Tùng đã buộc phải làm khán giả trên sân tập, bởi họ có dấu hiệu quá tải sau cữ nhồi nhét của ông Miura. Trong buổi tập, đến lượt Ngọc Thắng, Hoài Anh không trụ được đến phút cuối, còn Công Phượng thì liên tục… căng cơ.

Ông Miura khiến các học trò bở hơi tai chạy theo giáo án để thích nghi. Đương nhiên, quyết định của ông Miura lúc này là tối thượng. Nó cũng giống như tuyên bố chắc nịch của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng rằng, VFF chỉ lưu ý, tư vấn cho ông Miura kiểm soát tư cách, còn chuyên môn là do HLV người Nhật này hoàn toàn quyết định, VFF không can thiệp.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng