Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U.22 châu Á: Ai đi, ai ở?

Có 7 cái tên bị HLV Miura gạt ra khỏi Olympic Việt Nam trong chiến dịch vòng loại châu Á. Nhưng lúc này, ai là “ứng viên” cho những vị trí thiếu may mắn ở chặng nước rút?

Trong chuyến hành quân vào TPHCM vào hôm qua (11-3), HLV Miura chỉ mang theo 29 cầu thủ. Tiền vệ Lương Xuân Trường không có tên trong hành trình di chuyển vào Nam, bởi tiền vệ của HA.GL này vẫn đang trong quá trình điều trị chấn thương. Hiện Xuân Trường đang hưởng chế độ dưỡng thương đặc biệt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, nên việc vắng mắt khi Olympic Việt Nam di chuyển vào TP.HCM không phải là bất ngờ.

HLV Miura cùng các học trò ở buổi tập chiều qua. Ảnh: Nguyễn Nhân

Trên thực tế, nếu Xuân Trường trở thành cái tên đầu tiên bị gạt khỏi danh sách chinh chiến tại Malaysia, điều đó là thực tế được báo trước. Xuân Trường bị đa chấn thương và tiền vệ này, chỉ cần lành lặn đã ngốn hết quỹ thời gian chuẩn bị của Olympic Việt Nam. Cho nên, Xuân Trường khó được ông Miura điền vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng, vì tiền vệ này chưa có một ngày để tập luyện, hòa nhập với lối chơi của Olympic Việt Nam. Điền tên như thế là quá mạo hiểm, từ phong độ lẫn sự nghiệp của Xuân Trường.

Có thể Xuân Trường trở thành người thiếu may mắn đầu tiên của Olympic Việt Nam. Nhưng ông Miura còn phải loại thêm 6 cái tên nữa, và đến giờ này, như ông Miura khẳng định, cầu thủ nào cũng có cơ hội. Trong 6 cái tên thiếu may mắn, nhiều khả năng ông Miura loại thêm 2 thủ môn và 4 cầu thủ. Ông thầy người Nhật tương đối khó chọn thủ môn, dù rằng nổi lên có 2 thủ môn là Văn Tiến và Hoài Anh. Văn Tiến được trao trọng trách bắt chính ở trận đấu với O.Indonesia và cũng là người “giàu” kinh nghiệm nhất. Thủ môn Hoài Anh thì được chơi trọn 90 phút trước HN T&T và kế sau là Phi Minh Long, thủ thành số 2 của U.19 Việt  Nam. Nguy cơ cao đang thuộc về 2 thủ môn Ngọc Tuấn và Văn Phong.

Trong việc lựa chọn ai đi, ai ở, ông Miura lúc này đang bị tác động lớn vì nạn chấn thương. Hiện O.Việt Nam có cả thảy 9 cái tên đang bị dính chấn thương gồm Xuân Trường, Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hồng Duy, Thanh Tùng, Ngọc Thắng, Hoàng Lâm, Đức Lương và ca mới nhất là đội trưởng Ngọc Hải. Thủ quân O.Việt Nam bị chấn thương bắp đùi trong trận thắng O.Indonesia, cho nên, khả năng ra sân trong cuộc đối đầu với O.Uzbekistan đang bị bỏ ngỏ. Tuy vậy, Ngọc Hải là cái tên đã được thẩm định chất lượng, nên vấn đề của ông Miura cần trước khi đến Malaysia là sự lành lặn. Thậm chí ông Miura sẵn sàng chờ đến giờ chót để đưa Ngọc Hải đến đất Mã chinh chiến. Nhóm những cầu thủ chấn thương còn lại, Tuấn Tài là ca nặng nhất, bởi tiền đạo này được chẩn đoán gần sát giờ chốt danh sách mới bình phục. Điều đó khiến tiền đạo của SLNA có thể gặp bất lợi. Số còn lại như Đức Lương, Hồng Đuy, Thanh Tùng… thì cần sớm bình phục, nhằm chứng tỏ năng lực cho ông thầy người Nhật.

Ai đi, ai ở? Ông Miura vất vả, vì trận tới gặp Uzbekistan, ông thầy người Nhật thậm chí chỉ còn 16 người để sử dụng. Cho nên, cân nhắc để giữ ai, chọn ai, đó là bài toán hóc búa với ông Miura trên chặng đường chinh phục biển lớn châu Á.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.