Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U.22 châu Á: Ai đi, ai ở?

Có 7 cái tên bị HLV Miura gạt ra khỏi Olympic Việt Nam trong chiến dịch vòng loại châu Á. Nhưng lúc này, ai là “ứng viên” cho những vị trí thiếu may mắn ở chặng nước rút?

Trong chuyến hành quân vào TPHCM vào hôm qua (11-3), HLV Miura chỉ mang theo 29 cầu thủ. Tiền vệ Lương Xuân Trường không có tên trong hành trình di chuyển vào Nam, bởi tiền vệ của HA.GL này vẫn đang trong quá trình điều trị chấn thương. Hiện Xuân Trường đang hưởng chế độ dưỡng thương đặc biệt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, nên việc vắng mắt khi Olympic Việt Nam di chuyển vào TP.HCM không phải là bất ngờ.

HLV Miura cùng các học trò ở buổi tập chiều qua. Ảnh: Nguyễn Nhân

Trên thực tế, nếu Xuân Trường trở thành cái tên đầu tiên bị gạt khỏi danh sách chinh chiến tại Malaysia, điều đó là thực tế được báo trước. Xuân Trường bị đa chấn thương và tiền vệ này, chỉ cần lành lặn đã ngốn hết quỹ thời gian chuẩn bị của Olympic Việt Nam. Cho nên, Xuân Trường khó được ông Miura điền vào danh sách 23 cầu thủ cuối cùng, vì tiền vệ này chưa có một ngày để tập luyện, hòa nhập với lối chơi của Olympic Việt Nam. Điền tên như thế là quá mạo hiểm, từ phong độ lẫn sự nghiệp của Xuân Trường.

Có thể Xuân Trường trở thành người thiếu may mắn đầu tiên của Olympic Việt Nam. Nhưng ông Miura còn phải loại thêm 6 cái tên nữa, và đến giờ này, như ông Miura khẳng định, cầu thủ nào cũng có cơ hội. Trong 6 cái tên thiếu may mắn, nhiều khả năng ông Miura loại thêm 2 thủ môn và 4 cầu thủ. Ông thầy người Nhật tương đối khó chọn thủ môn, dù rằng nổi lên có 2 thủ môn là Văn Tiến và Hoài Anh. Văn Tiến được trao trọng trách bắt chính ở trận đấu với O.Indonesia và cũng là người “giàu” kinh nghiệm nhất. Thủ môn Hoài Anh thì được chơi trọn 90 phút trước HN T&T và kế sau là Phi Minh Long, thủ thành số 2 của U.19 Việt  Nam. Nguy cơ cao đang thuộc về 2 thủ môn Ngọc Tuấn và Văn Phong.

Trong việc lựa chọn ai đi, ai ở, ông Miura lúc này đang bị tác động lớn vì nạn chấn thương. Hiện O.Việt Nam có cả thảy 9 cái tên đang bị dính chấn thương gồm Xuân Trường, Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hồng Duy, Thanh Tùng, Ngọc Thắng, Hoàng Lâm, Đức Lương và ca mới nhất là đội trưởng Ngọc Hải. Thủ quân O.Việt Nam bị chấn thương bắp đùi trong trận thắng O.Indonesia, cho nên, khả năng ra sân trong cuộc đối đầu với O.Uzbekistan đang bị bỏ ngỏ. Tuy vậy, Ngọc Hải là cái tên đã được thẩm định chất lượng, nên vấn đề của ông Miura cần trước khi đến Malaysia là sự lành lặn. Thậm chí ông Miura sẵn sàng chờ đến giờ chót để đưa Ngọc Hải đến đất Mã chinh chiến. Nhóm những cầu thủ chấn thương còn lại, Tuấn Tài là ca nặng nhất, bởi tiền đạo này được chẩn đoán gần sát giờ chốt danh sách mới bình phục. Điều đó khiến tiền đạo của SLNA có thể gặp bất lợi. Số còn lại như Đức Lương, Hồng Đuy, Thanh Tùng… thì cần sớm bình phục, nhằm chứng tỏ năng lực cho ông thầy người Nhật.

Ai đi, ai ở? Ông Miura vất vả, vì trận tới gặp Uzbekistan, ông thầy người Nhật thậm chí chỉ còn 16 người để sử dụng. Cho nên, cân nhắc để giữ ai, chọn ai, đó là bài toán hóc búa với ông Miura trên chặng đường chinh phục biển lớn châu Á.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng