Olympic Việt Nam chuẩn bị Asian Games 2014: Khốn khổ “tập chay”

Cứ ngỡ có ít nhất 2 trận cọ xát với Pakistan để kiểm duyệt đội hình, rốt cục Olympic Việt Nam đành phải “ăn chay”. Bởi thế, một khi phút chót VFF không kiếm được quân xanh thay thế, thầy trò Miura đến Asian Games 2014 mà không có một trận cầu thực thụ để thử lửa.

Hôm qua, Pakistan đã chính thức thông báo hủy kế hoạch đến Hà Nội tập huấn và đá giao hữu với 2 đội tuyển. Điều này đồng nghĩa, trận cầu duy nhất mà Olympic Việt Nam có được quân xanh thực thụ đã tan thành mây khói. Trước đó, nếu Pakistan đến Việt Nam tập huấn như kế hoạch dự kiến, Olympic Việt Nam có ít nhất 1 trận để cọ xát, cân chỉnh đội hình.

Dù chỉ “tập chay”, sáng qua các cầu thủ Olympic Việt Nam vẫn nỗ lực luyện tập chờ ngày lên đường. Ảnh: Minh Hoàng

Việc “bắt hụt” Pakistan làm kế hoạch chuẩn bị cho Asian Games 2014 của Olympic Việt Nam đảo lộn. VFF đang nỗ lực tìm kiếm đối thủ thay thế Pakistan, nhằm đảm bảo kế hoạch chuẩn bị của Olympic Việt Nam. Tuy vậy, trong trường hợp không tìm được quân xanh thay thế, Olympic Việt Nam buộc phải “ăn chay” cho đến khi lên đường đến Hàn Quốc. Trước mắt, kế hoạch di chuyển sang Hàn Quốc đã được điều chỉnh, bởi thầy trò Miura sẽ lên đường vào ngày 8-9, thay 10-9 như kế hoạch ban đầu.

Không có quân xanh thực thụ, Olympic Việt Nam đành gá tạm tuyển Việt Nam đá giao hữu. Trận đấu nội bộ này được ấn định tổ chức vào ngày 2-9 tới tại sân Mỹ Đình. Dĩ nhiên, đấu tập với tuyển Việt Nam khó sòng phẳng và có được những tích lũy chuyên môn tốt nhất như phương án đấu tập với Pakistan. Nhưng trong tình huống không có đối thủ, Olympic Việt Nam buộc phải gá tạm, để HLV Miura có dịp cân chỉnh lại đội hình, đặc biệt là rút gọn danh sách mang đến Hàn Quốc.

Điều đáng nói, bất chấp kế hoạch chuẩn bị của Olympic Việt Nam bị xáo trộn nghiêm trọng, HLV Miura vẫn không hề ca thán. Thậm chí ông thầy người Nhật còn cho rằng, Olympic Việt Nam đang có chu kỳ tập luyện khá ổn, khiến ông lạc quan cho tương lai của đội bóng này. “Tôi hài lòng vì cách mà các cầu thủ đã cống hiến, nỗ lực trong quá trình tập luyện. Nếu họ duy trì được tinh thần này, tôi hoàn toàn lạc quan về năng lực của các học trò”, ông Miura nói.

Theo lịch đấu ấn định ở Asian Games 2014, Olympic Việt Nam đá trận ra quân gặp Iran vào ngày 15-9. Sau đó 1 tuần, thầy trò HLV Miura đá trận cuối gặp Kyrgyzstan. Trận gặp Kyrgyzstan chính là trận then chốt, quyết định tấm vé vào vòng 1/16 của chúng ta. HLV Miura cũng tự tin rằng, Olympic Việt Nam có cơ hội lớn để giành vé vượt qua vòng bảng.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng