Olympic trẻ lần 2-2014: Lực sĩ Nguyễn Trần Anh Tuấn giành HCB cử tạ

(SGGPO). – Trong cuối ngày thi đấu 17-8, đoàn thể thao trẻ Việt Nam tại Olympic trẻ lần 2-2014 đã có thêm chiếc HCB ở môn cử tạ.

Nguyễn Trần Anh Tuấn giành huy chương bạc

Thành tích thuộc về lực sĩ Nguyễn Trần Anh Tuấn. Trong cuộc đấu cùng 11 lực sĩ khác, Nguyễn Trần Anh Tuấn đã xếp hạng nhì chung cuộc khi đạt 243kg tổng cử. Thành tích trên là nhờ việc Anh Tuấn đạt 108kg ở cử giật và 135kg ở cử đẩy. Cùng bằng thông số 243kg như Anh Tuấn nhưng lực sĩ Ergashev (Uzbekistan) đã phải xếp hạng 3 chung cuộc do có số cân nặng nhiều hơn. HCV nội dung này là VĐV Meng Cheng (Trung Quốc) với tổng cử 283kg.

Trước đó, lực sĩ Ngô Thị Quyên (48kg) chỉ đứng hạng 5 chung cuộc. Nữ tuyển thủ trẻ này chỉ nâng tổng cử được 149kg trong khi nhà vô địch nội dung là Jiang Hihua (Trung Quốc) 193kg tổng cử.

Cách đây một năm, tại Đại hội thể thao châu Á trẻ lần 2-2013, Nguyễn Trần Anh Tuấn cũng chỉ có được chiếc HCB cá nhân với tổng cử là 235kg.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thủ thành David de Gea khá lạc quan về những cải thiện. Ảnh: Getty Images

De Gea hào hứng về tương lai của Quỷ đỏ

Thủ thành David de Gea tin chắc rằng người hâm mộ Man.United sẽ “mê” phong cách chơi bóng mà tân HLV Erik ten Hag đang vận hành tại CLB, đánh giá lạc quan này được anh đưa ra sau một tuần trải nghiệm trước mùa giải mới.

Quần vợt

Tốc độ