Olympic trẻ lần 2-2014: Lực sĩ Nguyễn Trần Anh Tuấn giành HCB cử tạ

(SGGPO). – Trong cuối ngày thi đấu 17-8, đoàn thể thao trẻ Việt Nam tại Olympic trẻ lần 2-2014 đã có thêm chiếc HCB ở môn cử tạ.

Nguyễn Trần Anh Tuấn giành huy chương bạc

Thành tích thuộc về lực sĩ Nguyễn Trần Anh Tuấn. Trong cuộc đấu cùng 11 lực sĩ khác, Nguyễn Trần Anh Tuấn đã xếp hạng nhì chung cuộc khi đạt 243kg tổng cử. Thành tích trên là nhờ việc Anh Tuấn đạt 108kg ở cử giật và 135kg ở cử đẩy. Cùng bằng thông số 243kg như Anh Tuấn nhưng lực sĩ Ergashev (Uzbekistan) đã phải xếp hạng 3 chung cuộc do có số cân nặng nhiều hơn. HCV nội dung này là VĐV Meng Cheng (Trung Quốc) với tổng cử 283kg.

Trước đó, lực sĩ Ngô Thị Quyên (48kg) chỉ đứng hạng 5 chung cuộc. Nữ tuyển thủ trẻ này chỉ nâng tổng cử được 149kg trong khi nhà vô địch nội dung là Jiang Hihua (Trung Quốc) 193kg tổng cử.

Cách đây một năm, tại Đại hội thể thao châu Á trẻ lần 2-2013, Nguyễn Trần Anh Tuấn cũng chỉ có được chiếc HCB cá nhân với tổng cử là 235kg.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Seiko Hashimoto.

Chưa cân nhắc hủy Olympic Tokyo 2020: Sẽ xét nghiệm VĐV hàng ngày, không cho khán giả vào sân

Theo dự kiến, kỳ giải Olympic Tokyo 2020 sẽ khai diễn vào ngày 23-7 tới đây và sẽ diễn ra cho đến hết ngày bế mạc 8-8. Tuy vậy, dư luận và giới mộ điệu vẫn e ngại khả năng Olympic Tokyo sẽ bị hủy bỏ, chứ không phải bị dời lịch như những gì đã xảy ra ở mùa giải năm ngoái. Hôm qua, một thông tin gây hoang mang đã được đưa ra, khiến BTC giải phải “nói lại cho rõ”…

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Thanh Hoá và TPHCM cản thủ môn Thành Thắng tiến đến gây sự với trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Ảnh: MINH HOÀNG

Giải cứu... Vua

Sự việc giữa thủ môn Thành Thắng và trợ lý trọng tài Nguyên Thành đang có vẻ đi quá xa các vấn đề thuần túy của bóng đá. Nếu không có biện pháp đúng, thì sân cỏ Việt Nam còn gặp khó khăn trong phần còn lại của mùa bóng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Ruud loại Fognini, Rublev lật đổ Nadal - Sẽ có nhà vô địch mới kể từ năm 2004

Hàng loạt biến cố đã xảy ra vào ngay sau hôm Novak Djokovic rơi đài. Hai “nạn nhân” mới nhất theo chân Djokovic, không ai khác chính là những tay vợt đã và đang là nhà vô địch của Monte Carlo Masters - Rafael Nadal (từng 11 lần đăng quang) và Fabio Fognini (đương kim vô địch). Andrey Rublev và Casper Ruud cũng đã theo chân Dan Evans, trở thành “sát thủ triệt hạ nhà vô địch”.

Tốc độ

Nguyễn Trúc Xinh ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các đội mạnh tạm đình chiến chờ đợi giải quyết ở Hải Vân Quan

Trong chặng 11 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á 2021 chạy 20 vòng quanh Cầu Tràng Tiền – Phú Xuân (Thành phố Huế), các đội mạnh đang tranh chấp các danh hiệu đều “án binh bất động”  nên diễn biến đường  đua chủ yếu dành cho các đội “chiếu dưới” tranh thủ kiếm giải thưởng dọc đường và chặng.